Hotline: 0911.021.717
Liên Hệ Chúng Tôi Nhắn tin Facebook Zalo: 0911.021.717

Vitamin K2 Mk7 và Mk4: Loại nào sử dụng tốt nhất đối với trẻ?

Vitamin K2 MK7 (menaquinone-7) và vitamin K2 MK 4 (menaquinone-4) và là hai dạng vitamin K2 được nghiên cứu rộng rãi nhất hiện nay. Mặc dù MK 7 hay MK 4 đều là dạng vitamin K2, nhưng chúng có sự khác nhau về nguồn gốc, khả dụng sinh học và những lợi ích sức khỏe tiềm ẩn cũng như độ thích hợp và hiệu quả đối với cơ thể đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng đi tìm hiểu rõ hơn về vitamin K2 MK7 và MK 4 để từ đó tìm ra loại sử dụng tốt nhất cho trẻ nhé.

1. Vitamin K2 MK7 và MK4 là gì?

MK4 là một loại vitamin K2 được tổng hợp bởi tế bào động vật có trong các sản phẩm động vật. Nó có thời gian bán hủy trong cơ thể ngắn hơn các dạng vitamin K khác, có nghĩa là nó được đào thải khỏi cơ thể nhanh hơn.

Mặt khác, vitamin K2 MK 7 chủ yếu thu được từ thực phẩm lên men và một số vi sinh vật. Nó có thời gian bán hủy dài hơn MK 4 khi lên đến 72 giờ tồn tại cho các hoạt động trong cơ thể, trong khi đó MK 4 sẽ bị đào thải khỏi cơ thể bạn trong vòng sáu đến tám giờ còn MK7 vẫn hoạt động trong cơ thể bạn trong vài ngày. Do đó, khi được sử dụng hàng ngày, MK7 sẽ tích lũy để cung cấp lượng K2 dự trữ liên tục.

MK 7 cũng đã được chứng minh là có sinh khả dụng cao hơn MK 4, có nghĩa là nó được cơ thể hấp thụ và xử lý hiệu quả hơn. Đây cũng là dạng vitamin K2 có tính ổn định cao nhất, lên tới 3 năm bảo quản trong nhiệt độ dưới 25 độ C.


Vitamin K2 MK7 và MK4

2. Những lợi ích của vitamin K2 MK 7 và MK 4

Xét về lợi ích cụ thể của chúng:

– Sức khỏe của xương: Cả MK4 và MK7 đều đóng vai trò trong quá trình chuyển hóa canxi và tham gia vào việc điều chỉnh sức khỏe của hệ xương trong cơ thể. Chúng giúp kích hoạt các protein chịu trách nhiệm kết hợp canxi vào mô xương. Các nghiên cứu cho thấy cả Vitamin K2 MK7 và Mk4 có thể đặc biệt có lợi cho việc cải thiện mật độ xương và giảm nguy cơ gãy xương.

– Sức khỏe tim mạch: MK7 đã được chứng minh là có vai trò tiềm năng đối với sức khỏe tim mạch bằng cách giúp ngăn ngừa tình trạng vôi hóa động mạch. Nó kích hoạt các protein giúp đưa canxi ra khỏi thành động mạch và vào xương. Điều này có thể giúp giảm nguy cơ hình thành mảng bám động mạch và tăng cường sức khỏe tim mạch. Mặt khác, MK4 có thể có cơ chế hoạt động khác và chưa được nghiên cứu rộng rãi liên quan đến sức khỏe tim mạch.

– MK7 giúp phòng ngừa loãng xương: Ngoài kích hoạt Osteocalcin gắn kết canxi, MK7 còn tác động trực tiếp tới các tế bào hình thành hệ xương. Bằng chứng là hoạt chất này tham gia hạn chế tuổi thọ của hủy cốt bào, tăng số lượng Osteocalcin sản xuất bởi nguyên bào xương. Do đó, bổ sung vitamin K2 MK7 có thể phòng ngừa, điều trị loãng xương, còi xương, gãy xương. Đồng thời, xây dựng bảo vệ hệ xương khỏe mạnh.


Lợi ích của vitamin K2 MK7 và MK4 đối với trẻ

3. Trẻ nên dùng vitamin K2 Mk7 hay Mk4?

Vitamin K2 MK7 hay MK4 tốt hơn? Từ những lợi ích và ưu điểm vượt trội có thể thấy trẻ khi sử dụng vitamin K2 MK7 sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn so với Mk4. Mk7 có độ tinh khiết cao, có khả năng duy trì trong cơ thể lâu hơn và tăng cường khả năng hấp thụ canxi, giúp phát triển, bảo vệ sức khỏe xương tốt hơn và tăng cường sức khỏe tổng thể.

Bổ sung vitamin K2 MK7 từ thực phẩm rất khó đáp ứng được hàm lượng cần thiết đối với trẻ, hơn nữa thực phẩm Mk7 thường có điểm chung là khá khó ăn với trẻ do quá trình lên men. Do đó, để trẻ nhận được dưỡng chất này, cách tốt nhất là bổ sung qua việc sử dụng thực phẩm chức năng.

Vitamin D3K2 MK7 Healthy Care cung cấp cho trẻ một lượng vitamin D3 và Vitamin K2 ở dạng MK7 thích hợp từ đó tối ưu được hiệu quả.

Trẻ nên dùng vitamin K2 dạng MK7 với sản phẩm nổi bật vitamin D3 K2 MK7 Healthy Care

Bên cạnh đó, Vitamin D3K2 MK7 được sản xuất dưới nguồn nguyên liệu thực vật, không chứa gluten, không chứa lactose, không chứa chất bảo quản, không chứa GMO, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sự phát triển của trẻ.

>>>Xem thêm: Trẻ khỏe mạnh vẫn có khả năng thiếu vitamin K2, tại sao vậy?

*Thông tin sưu tầm*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *