Hotline: 0911.021.717
Liên Hệ Chúng Tôi Nhắn tin Facebook Zalo: 0911.021.717

Tại sao khi trẻ bổ sung vitamin D3 lại bị táo bón ghé thăm?

Nhiều mẹ không khỏi lo lắng về tình trạng con bị táo bón khi bổ sung vitamin D3, trong khi đó đây lại là 2 dưỡng chất rất quan trọng đối với cơ thể trẻ khi giữ nhiều vai trò trong việc hỗ trợ tăng trưởng, vì thế không thể không bổ sung đầy đủ cho trẻ. Vì thế trong bài viết dưới đây, hãy cùng đi tìm hiểu nguyên nhân tại sao có trường hợp trẻ uống Vitamin D3 bị táo bón? Hãy cùng theo dõi nhé

1. Trẻ bổ sung vitamin D3 bị táo bón do bổ sung quá liều

Vitamin D3 rất cần thiết để giúp cơ thể trẻ hấp thụ canxi và phốt pho có hiệu quả – những chất cần thiết để củng cố hệ xương và răng phát triển mạnh mẽ. Ngoài ra, Vitamin D3 còn đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của hệ thần kinh khi giúp co cơ và liên lạc tế bào thần kinh, cũng như duy trì nhịp tim và thúc đẩy chức năng hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Với những tác dụng này vitamin D3 trở thành một trong những dưỡng chất quan trọng mà ba mẹ cần bổ sung cho trẻ ngay từ sớm.

Tuy nhiên, ba mẹ cần phải đặc biệt chú ý đến liều lượng thích hợp nếu không sẽ gây ra tình trạng bổ sung vitamin D3 quá liều, kéo theo đó là những ảnh hưởng đến sức khỏe bao gồm đi tiểu thường xuyên, khát nước bất thường, mất nước nghiêm trọng, viêm kết mạc, ngứa, đau bụng, nôn mửa, tình trạng này cũng có thể dẫn đến sự tích tụ canxi trên thành mạch máu, tim, phổi, gan, dạ dày, gây sỏi thận và trong đó có khả năng cao trẻ mắc táo bón nhiều nhất.

Giải thích cho trường hợp này, trẻ bị táo bón xảy ra khi nồng độ canxi tăng cao do trẻ đã bị nhiễm độc vitamin D từ việc bổ sung quá liều lượng mỗi ngày, trong khi đó canxi có tính hút nước rất cao nên khi canxi quá nhiều đi tới ruột non sẽ hút cạn nước làm phân rắn và cứng.


Tại sao trẻ bổ sung vitamin d3 bị táo bón

2. Làm thế nào để tránh việc bổ sung vitamin D3 quá liều?

Để tránh việc bổ sung Vitamin D3 quá liều, mẹ hãy chú ý những điều sau:

Nắm rõ nhu cầu Vitamin D3 thích hợp theo từng độ tuổi

Trẻ sơ sinh bổ sung vitamin d3 bao nhiêu? Theo khuyến nghị của Hiệp hội Nhi khoa Hoa Kỳ, hàm lượng bổ sung vitamin D3 được khuyến cáo cho trẻ nhỏ như sau:

– Trẻ được bú mẹ hoàn toàn: 400 IU vitamin D/ngày.

– Trẻ vừa uống sữa công thức, vừa bú mẹ: 400 IU vitamin D/ngày.

Trường hợp trẻ được cho uống sữa công thức hoàn toàn:

– Nếu trẻ uống ít hơn 1 lít sữa/ngày: Cần xem xét bổ sung vitamin D3 cho trẻ dựa trên hàm lượng vitamin D3 trong sữa công thức mà trẻ được tiếp nhận.

– Nếu trẻ uống hơn 1 lít sữa/ngày: Không cần bổ sung thêm vitamin D3, vì hàm lượng dinh dưỡng trong 1 lít sữa đã đáp ứng đủ nhu cầu cho cơ thể.

Hãy tuân thủ liều lượng này nhằm đảm bảo trẻ vừa nhận được đủ lượng vitamin D3 cần thiết mà không gây thừa hoặc thiếu hụt.


Trẻ bổ sung vitamin D3 sai liều lượng dẫn đến tình trạng táo bón

Sử dụng đúng liều lượng vitamin D3 và đúng loại bổ sung

Bổ sung vitamin D3 đúng cách ba mẹ cần chú ý việc sử dụng đúng liều lượng được khuyến nghị của sản phẩm bổ sung. Dạng Vitamin D3 dễ bổ sung nhất là dạng lỏng đi kèm với ống nhỏ giọt tiện lợi và dễ sử dụng nhưng đây có thể là nguyên nhân trẻ phải nạp nhiều Vitamin D3 hơn mức được khuyến nghị do nhiều mẹ cho rằng thêm vài giọt sẽ không gây ra quá nhiều ảnh hưởng và tiếp tục duy trì thói quen này.

Vì vậy, ba mẹ cần tuyệt đối tuân thủ liều lượng khuyến cáo từ nhà sản xuất. Với sản phẩm Vitamin D3K2 MK7 Healthy Care, hướng dẫn sử dụng như sau:

– Trẻ sơ sinh và trẻ em dưới 2 tuổi: Uống 1 đến 2 giọt mỗi ngày trong bữa ăn hoặc trộn với sữa công thức dành cho trẻ nhỏ.

– Trẻ em trên 2 tuổi: Uống 1 đến 3 giọt mỗi ngày hoặc theo khuyến cáo của chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn.

– Cho liều qua pipet thủy tinh kèm theo, cho trực tiếp vào miệng trẻ hoặc thêm vào thức ăn hoặc đồ uống.

Vitamin D3K2 MK7 Healthy Care còn chứa thành phần 200IU vitamin D3 và 15mcg vitamin K2 MK7 – đây là một hàm lượng vô cùng thích hợp đối với trẻ, vì bên cạnh Vitamin D3K2 MK7 từ Healthy care trẻ còn nhận được nguồn vitamin D3 từ những nguồn khác vì thế sẽ không gây ra tình trạng thiếu và thừa.


Vitamin D3K2 MK7 thích hợp để bổ sung cho trẻ

Hy vọng bài viết đã giúp ba mẹ hiểu rõ hơn về tình trạng trẻ bổ sung Vitamin D3 bị táo bón.

>>>Xem thêm: Có thể cho trẻ sử dụng vitamin D3K2 liên tục được không?

*Thông tin sưu tầm*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *