Hotline: 0911.021.717
Liên Hệ Chúng Tôi Nhắn tin Facebook Zalo: 0911.021.717

Vitamin D3K2 và men vi sinh có thể được dùng chung cho trẻ hay không?

Ngoài vitamin D3K2, trong giai đoạn phát triển trẻ cần bổ sung rất nhiều thực phẩm chức năng khác nhau hỗ trợ cho sức khỏe và sự phát triển tốt nhất trong đó có men vi sinh giúp tăng cường hệ tiêu hóa khỏe mạnh và cung cấp nhiều lợi khuẩn tốt cho đường ruột. Vậy trẻ có thể dùng đồng thời vitamin D3K2 và men vi sinh được không?

1. Trẻ có thể dùng được đồng thời vitamin D3 K2 cùng men vi sinh không?

– Vitamin D3K2 được bổ sung cho trẻ với mục đích tăng cường khả năng hấp thu canxi vào cơ thể để hỗ trợ sự phát triển chiều cao và hạn chế một số bệnh lý liên quan đến sự thiếu hụt. Trong khi vitamin D3 thực hiện nhiệm vụ dẫn truyền canxi từ ruột vào máu thì vitamin K2 sẽ tiếp tục đưa canxi từ máu vào xương mà không dẫn truyền đến bất cứ vị trí sai nào khác trên cơ thể. Ngoài ra vitamin D3K2 còn giúp trẻ tăng cường miễn dịch, hỗ trợ giấc ngủ ngon, ăn ngon

– Men vi sinh là chế phẩm có chứa nhiều lợi khuẩn tốt cho đường ruột, khi đi vào cơ thể men vi sinh sẽ giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột từ đó mang đến nhiều lợi ích sức khỏe về tiêu hóa cho trẻ như hạn chế nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, khắc phục loạn khuẩn ruột, giúp cho hệ miễn dịch đường ruột hoạt động hiệu quả hơn,……


Trẻ uống D3K2 và men vi sinh cùng lúc được không?

Vitamin D3K2 và men vi sinh có thể dùng chung được không? Cho đến hiện tại, chưa có một thông tin nào nói đến việc dùng vitamin D3K2 và men vi sinh gây ra những tác dụng phụ có hại đối với trẻ hay làm giảm tác dụng của nhau. Vì vậy, trẻ hoàn toàn có thể bổ sung vitamin D3K2 và men vi sinh cùng lúc vừa giúp cải thiện tiêu hóa vừa hỗ trợ sự phát triển chiều cao tốt ở trẻ ngay từ những năm đầu đời.

Bên cạnh đó, men vi sinh cũng sẽ hỗ trợ rất tốt trong việc giúp cơ thể hấp thu được các dưỡng chất một cách tốt nhất trong đó có cả vitamin D3K2 từ đó tác động tốt đến hệ xương nói riêng và sức khỏe nói chung.

2. Cách dùng chung vitamin D3K2 và men vi sinh đúng cách?

Cho trẻ sử dụng vitamin D3K2 và men vi sinh hiệu quả, mẹ hãy lưu lại một số cách dùng an toàn và hiệu quả như sau:

Thời điểm uống thích hợp trong ngày

Cả men vi sinh và Vitamin D3K2 đều có thể bổ sung vào bất cứ lúc nào trong ngày nhưng men vi sinh tuyệt đối không uống vào lúc đói vì khi đó các axit trong dạ dày tăng cao sẽ làm giảm hoặc tiêu diệt các lợi khuẩn tốt. Còn vitamin D3K2 ít được khuyên dùng vào buổi tối vì chúng có thể làm giảm chất lượng giấc ngủ của trẻ.

Nên uống vitamin D3K2 và men vi sinh trước hay sau ăn? D3K2 đều là những vitamin tan trong chất béo nên tốt nhất cần được bổ sung cùng với bữa ăn để tăng cường hiệu quả. Đối với men vi sinh mẹ có thể cho trẻ uống trong và sau khi ăn, trừ lúc trẻ đói.


Lưu ý khi cho trẻ uống D3K2 và men vi sinh

Một số lưu ý khác

– Sử dụng vitamin D3K2 và men vi sinh không nên dùng với nước, sữa hoặc cháo nóng bởi ở nhiệt độ cao khoảng trên 40 độ C thành phần vitamin D3 và vitamin K2 cũng như các lợi khuẩn trong men vi sinh dễ dàng bị phá hủy, khi sử dụng sẽ mất đi tác dụng vốn có và không đạt được hiệu quả như mong muốn.

– Tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất ở cả hai sản phẩm vitamin D3K2 và men vi sinh. Không lạm dụng sử dụng liều lượng lớn

– Hãy bảo quản đúng cách để sản phẩm không bị hết hạn sử dụng trước thời hạn cũng như tránh để vi khuẩn, virus từ bên ngoài có điều kiện xâm nhập

– Đối tượng không nên sử dụng vitamin D3K2 bao gồm trẻ thiếu men G6PD và dị ứng với đạm bò. Đối tượng không nên sử dụng men vi sinh có trẻ đang mắc viêm tuyến tụy, đã từng phẫu thuật ruột,……

– Vitamin D3K2 khi đã mở nắp chỉ nên dùng trong khoảng 3 tháng, men vi sinh khi đã pha nên cho trẻ uống ngay và không để lâu quá 2 tiếng đồng hồ.

Vitamin D3K2 nào tốt nhất đối với trẻ?

Vitamin D3K2 Mk7 đến từ thương hiệu chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Úc – Healthy Care. Đạt tiêu chuẩn TGA và cGMP – Những tiêu chuẩn khắt khe nhất thế giới dưới sự kiểm soát của chính phủ Úc nghiêm ngặt nhất thế giới, đặc biệt càng nghiêm ngặt với các sản phẩm có sự công bố rõ ràng đối tượng sử dụng từ “ infant” (trẻ sơ sinh) trên bao bì như D3k2 Mk7 Healthy Care.


D3K2 Mk7 Healthy Care

Sản phẩm bổ sung hàm lượng D3 và K2 ở dạng tốt nhất là Mk7 với hàm lượng cao giúp tăng cường khả năng hỗ trợ, tối ưu hóa hiệu quả sử dụng.

>>>Xem thêm: Trẻ bổ sung sắt và vitamin D3K2 cùng lúc được không?

*Thông tin sưu tầm*

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *