Hotline: 0911.021.717
Liên Hệ Chúng Tôi Nhắn tin Facebook Zalo: 0911.021.717

Mẹ hỏi: Uống sắt và Vitamin D3 cùng lúc có được không?

Trong giai đoạn phát triển, trẻ cần được bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng khác nhau để tăng trưởng và khỏe mạnh. Tuy nhiên, có những dưỡng chất kết hợp cùng nhau sẽ mang lại hiệu quả rất cao, ngược lại có những dưỡng chất khi được uống chung nhưng không thể “dung hợp” sẽ gây ra sự phản tác dụng đối với sức khỏe. Trong đó, uống sắt và vitamin D3 cùng lúc là vấn đề đang được rất nhiều bậc phụ huynh có con nhỏ đặc biệt quan tâm. Vì thế trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể cho ba mẹ về thắc mắc. Hãy cùng theo dõi nhé.

1. Uống sắt và vitamin D3 có tác dụng gì?

Mỗi loại dưỡng chất khi vào cơ thể đều mang những lợi ích riêng đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Và uống sắt và vitamin d3 cũng không ngoại lệ.

Lợi ích của sắt đối với trẻ

Sắt cùng với protein tạo thành huyết sắc tố (hemoglobin) đóng vai trò vận chuyển oxy từ phổi đến tất cả các cơ quan, tế bào trong cơ thể. Ngoài ra, sắt còn tham gia vào cấu tạo của nhiều enzyme trong cơ thể. Giữ những chức năng quan trọng như vậy vì thế sắt mang đến rất nhiều lợi ích đối với trẻ, cụ thể:

– Ngăn ngừa thiếu máu để ngăn ngừa các triệu chứng liên quan như chóng mặt, đau đầu, hoa mắt, cơ bắp yếu, suy nhược

– Tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể

– Nâng cao đề kháng, gia cố hệ miễn dịch vững chắc

– Kích thích trẻ ăn ngon, hấp thu tốt

– Hỗ trợ trao đổi năng lượng

– Phát triển não bộ


Lợi ích của sắt đối với trẻ

Lợi ích của Vitamin D3 đối với trẻ

Vitamin D3 rất quan trọng với trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh:

– Vitamin D3 được coi là “chất dẫn” để canxi gắn vào xương dó đó nó cũng tham gia vào quá trình hình thành và phát triển xương của trẻ, giúp hệ xương chắc khỏe, phát triển chiều cao tốt và ngăn ngừa tình trạng còi xương

– Thúc đẩy các tế bào miễn dịch tăng sinh và hoạt động mạnh mẽ để bảo vệ trẻ khỏi các tác nhân gây bệnh từ cả bên trong lẫn bên ngoài cơ thể

– Vitamin D3 hỗ trợ hệ răng chắc khỏe

– Ngăn ngừa nhiều bệnh lý trong tương lai như bệnh tim, cao huyết áp, bệnh về đường hô hấp, đột quỵ,….

Lợi ích của vitamin d3 đối với trẻ

2. Uống sắt và vitamin D3 cùng lúc được không?

Với thắc mắc của ba mẹ “Uống sắt và vitamin d3 chung được không? Câu trả lời chính xác cho vấn đề này là không thể. 2 nguồn dưỡng chất tuy rất quan trong đối với trẻ nhưng sẽ không thể kết hợp chung với nhau trong cùng một thời điểm trong ngày mà nên chia ra giờ giấc khác nhau. Vì khi uống sắt và vitamin d3 cùng lúc chúng sẽ ức chế hoạt động và các chức năng của nhau.
Vitamin D3 khi vào cho cơ thể sẽ làm lượng canxi và photpho được hấp thu tốt hơn, làm tăng nồng độ canxi trong máu, nếu bổ sung sắt cùng lúc này sẽ bị canxi và photpho tạo nên cuộc cạnh tranh hấp thụ trong ruột non từ đó cả hai sẽ không thể phát huy tác dụng và thậm chí sẽ bị đào thải ra ngoài.

3. Uống sắt và vitamin d3 khi nào?

Không thể uống chung vậy sắt và vitamin d3 uống cách nhau bao lâu?

Đầu tiên về giai đoạn thích hợp để bổ sung: Theo các chuyên gia, vitamin D3 nên được cung cấp cho trẻ từ khi mới ra đời vì những chức năng liên quan đến hệ xương và hệ miễn dịch, có thể thông qua sữa mẹ, sữa công thức hoặc các thực phẩm chức năng như Vitamin D3K2 MK7 Healthy care – sản phẩm đạt Đạt tiêu chuẩn TGA và cGMP – Những tiêu chuẩn khắt khe nhất thế giới dưới sự kiểm soát của chính phủ Úc. Với sắt, thì nên được bổ sung khi trẻ đã được 4 tháng tuổi vì đó là lúc nguồn sắt dự trữ đã hết và nhu cầu sắt tăng cao.

Thứ hai về thời điểm bổ sung: Vì sắt và vitamin d3 có thể bổ sung vào bất cứ thời điểm nào trong ngày đều mang lại những tác dụng tốt, chỉ cần tránh cho trẻ uống sắt và vitamin d3 cùng lúc và tránh uống vào buổi tối sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa cũng như giấc ngủ của trẻ. Mẹ có thể cho trẻ bổ sung vitamin d3 vào buổi sáng sau đó bổ sung sắt vào buổi trưa trước khi ăn khoảng 30 phút hoặc 1 tiếng.


Uống sắt và Vitamin d3 cùng lúc được không?

Hy vọng bài viết này đã giải đáp được thắc mắc cho ba mẹ về vấn đề cho trẻ uống sắt và vitamin d3 cùng lúc được không? Qua đây ba mẹ cũng nên lưu ý trước khi bổ sung cho trẻ bất cứ vi chất nào khác cần tìm hiểu thật kỹ để tránh làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con.

>>>Xem thêm: Trẻ uống sữa công thức có cần vitamin D3 nữa không?

*Thông tin sưu tầm*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *