Hotline: 0911.021.717
Liên Hệ Chúng Tôi Nhắn tin Facebook Zalo: 0911.021.717

Có một giai đoạn “vàng” quyết định đến 60% chiều cao của trẻ

Hầu hết ba mẹ đều cho rằng chiều cao của trẻ sẽ có sự bứt tốc mạnh mẽ hơn nữa khi bước vào giai đoạn dậy thì, điều này đúng nhưng chưa đủ, dậy thì chỉ chiếm khoảng 23% chiều cao của trẻ trong khi đó có một giai đoạn quyết định đến 60% một chiều cao lý tưởng trong tương lai. Đó là giai đoạn “vàng” nào? Ba mẹ hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé.

1. Giai đoạn nào trẻ phát triển chiều cao tốt nhất?

5 năm đầu đời chính là giai đoạn trẻ có sự bứt tốc chiều cao nhanh nhất, không chỉ vậy khoảng thời gian này trẻ còn phát triển rất nhanh về trí tuệ, cảm xúc, nhận thức và cả về mặt thể chất.

Chiều cao của trẻ giai đoạn này quyết định tới 60% chiều cao khi trưởng thành. Trẻ có thể đạt mức tăng 25cm trong năm đầu tiên, 10cm trong 2 năm tiếp theo từ 1-3 tuổi và khoảng 5-7cm trong giai đoạn 3-5 tuổi nếu được chăm sóc đúng cách về dinh dưỡng, vận động và giấc ngủ.

5 năm đầu đời trẻ phát triển chiều cao nhanh nhất

2. Làm thế nào để phát triển chiều cao của trẻ tốt nhất?

Con có một chiều cao lý tưởng, không thua kém với bạn bè đồng trang lứa là mong muốn của hầu hết các bậc cha mẹ. 5 năm đầu đời bắt đầu từ khi trẻ được sinh ra cho đến khi đạt cột mốc 5 tuổi. Vì thế trong suốt quá trình tăng trưởng này, người mẹ cần quan tâm chăm sóc trẻ nhiều hơn để trẻ có sự phát triển tốt nhất về chiều cao.

Ngoài ra, mỗi tháng hãy cố gắng đo và ghi lại chi tiết các mốc tăng trưởng của trẻ, nếu có dấu hiệu bị chững lại hoặc thấp hơn so với chỉ số thông thường, ba mẹ sẽ có những cách điều chỉnh kịp thời và hợp lý cho chiều cao của trẻ.

Trẻ dưới 6 tháng

Theo bảng cân nặng và chiều cao của trẻ chuẩn WHO, chiều dài trung bình của trẻ sơ sinh của cả bé nam và bé nữ là khoảng trên 60cm trong đó mỗi tháng mức tăng chiều cao sẽ trong khoảng 2 – 2,5cm. Vậy nên để có được chỉ số lý tưởng này, dưới 6 tháng tuổi trẻ cần được bú mẹ hoàn toàn, bởi trong nguồn sữa mẹ có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết nhất cho sự tăng trưởng chiều cao vượt trội với hàm lượng cao như canxi, vitamin D, sắt, phốt pho,…….

Ngoài ra, mẹ có thể bổ sung thêm cho trẻ nguồn vitamin D3 và K2 – những dưỡng chất đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hấp thu canxi hiệu quả vào xương. Nguồn Vitamin D3K2 tốt nhất không thể không nhắc đến Vitamin D3K2 MK7 của Healthy Care, bổ sung hàm lượng D3K2 với tỷ lệ vàng. Hơn nữa, sản phẩm còn đạt được tiêu chuẩn TGA và cGMP – Những tiêu chuẩn khắt khe nhất thế giới dưới sự kiểm soát của chính phủ Úc nên mẹ có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng cho trẻ ngay từ khi sơ sinh.

Vitamin D3K2 MK7 của Healthy Care hỗ trợ tăng chiều cao tối ưu

Trẻ trên 6 tháng – 12 tháng

Giai đoạn phát triển chiều cao của trẻ này trùng với giai đoạn trẻ mới bắt đầu bước vào thời kỳ ăn dặm, nguồn dinh dưỡng cũng từ đó mà trở nên đa dạng hơn rất nhiều. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc trẻ có thể dung nạp được hết tất cả các loại thực phẩm, trong giai đoạn này mẹ cần cho trẻ ăn uống có chọn lọc hơn bởi nhiều loại thực phẩm có thể vô tình “kìm hãm” sự phát triển chiều cao.

Ngoài ra, mẹ vẫn cần tiếp tục bổ sung Vitamin D3K2 MK7 Healthy Care để chiều cao của trẻ có được nguồn hỗ trợ tốt nhất.

Trẻ từ 1 – 5 tuổi

Tăng chiều cao cho trẻ bằng những phương pháp:

– Dinh dưỡng phát triển chiều cao của trẻ: Cân bằng 4 nhóm dưỡng chất thiết yếu từ những thực phẩm lành mạnh như thịt, trứng, sữa và các sản phẩm được làm từ sữa, các loại đậu, hải sản, tôm, cua, cá, phô mai, các loại rau và trái cây đặc biệt bổ sung thêm canxi, vitamin D, đạm, sắt, kẽm,…….Hạn chế đồ ăn nhanh, đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, đồ ăn ngọt, thực phẩm chứa nhiều muối,…..làm ảnh hưởng trực tiếp đến xương và gián tiếp đến chiều cao

– Ngủ đủ giấc mỗi ngày: Ngủ đủ giấc sẽ giúp não bộ tiết ra hormone tăng trưởng giúp trẻ phát triển chiều cao. Do đó, hãy cố gắng cải thiện giấc ngủ ở trẻ tốt hơn. Với trẻ từ 1 – 5 tuổi cần ngủ đủ 10 – 12 tiếng một ngày.

– Cho trẻ vận động thường xuyên: Hormone tăng trưởng có thể được “sản xuất” nhiều hơn nữa khi trẻ vận động, thậm chí còn giúp xương của trẻ chắc khỏe hơn, tránh được các bệnh lý về loãng xương, xương yếu, dễ gãy,…..

Phát triển chiều cao của trẻ giai đoạn 1 – 5 tuổi

Sự phát triển chiều cao cho trẻ là một quá trình dài, vì thế để không bỏ lỡ bất cứ giai đoạn tăng trưởng nào, đặc biệt trong 5 năm đầu đời ba mẹ hãy cố gắng chăm sóc trẻ tốt hơn nhé.

>>>Xem thêm: Muốn trẻ tăng chiều cao tốt, mẹ đừng bỏ qua 8 loại thực phẩm này

*Thông tin sưu tầm*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *