Hotline: 0911.021.717
Liên Hệ Chúng Tôi Nhắn tin Facebook Zalo: 0911.021.717

Trẻ uống sữa công thức có cần Vitamin D3 nữa không?

Hầu hết trong các sản phẩm sữa công thức đều đã có một lượng vitamin D3 vừa đủ cho trẻ. Vì thế nhiều mẹ lo sợ việc bổ sung thêm dưỡng chất này từ thực phẩm chức năng có thể khiến bé bị dư thừa dưỡng chất này và gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vậy với thắc mắc này, câu trả lời cho việc nên hay không nên cho trẻ uống vitamin D3 trong khi đang uống sữa công thức? sẽ có trong bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé.

1. Trẻ uống sữa công thức có cần bổ sung vitamin D3 không?

Theo viện nghiên cứu y học Hoa kỳ ( 2011), nhu cầu về vitamin D3 cung cấp mỗi ngày ở trẻ như sau:

– Trẻ dưới 1 tuổi: 400 IU/ ngày.

– Trẻ hơn 1 tuổi và người trưởng thành: 600 IU/ ngày

Trong khi đó, trong sữa công thức nói chung, ước tính 0,25 lít ( 250ml) sữa sẽ cung cấp khoảng 100IU vitamin D3, nên muốn cung cấp đầy đủ lượng vitamin này cần phải đảm bảo uống đủ 1 lít sữa công thức mỗi ngày. Ngoài ra, việc bổ sung bao nhiêu vitamin D3 cho trẻ sơ sinh còn phụ thuộc vào:

– Nếu người mẹ đang cho con bú hoặc chỉ cho con bú một phần, hãy bổ sung cho con 400 đơn vị vitamin D quốc tế (400 IU) mỗi ngày, bắt đầu ngay sau khi sinh. Sau đó, tiếp tục cho bé uống vitamin D cho đến giai đoạn cai sữa. Từ lúc này, nên bổ sung cho bé khoảng 1 lít sữa công thức mỗi ngày hoặc sữa bò nguyên chất (với các bé sau 12 tháng tuổi).

– Nếu trẻ đang uống loại sữa có tăng cường vitamin D nhưng không thể dùng đủ 1 lít mỗi ngày, phụ huynh nên bổ sung cho bé 400 IU vitamin D dạng lỏng đều đặn ngày, bắt đầu trong vài ngày đầu sau khi sinh. Sau đó tiếp tục bổ sung vitamin D3 cho trẻ sơ sinh đến khi trẻ có thể uống được khoảng 1 lít sữa mỗi ngày.

Nhưng trên thực tế, lượng sữa bú của trẻ mỗi ngày sẽ có sự thay đổi, khó đồng đều, có hôm sẽ ít hơn mức cần thiết do một số nguyên nhân tác động. Vì thế rất khó để đảm bảo việc chỉ dùng sữa công thức có thể giúp trẻ có đủ lượng khuyến nghị vitamin D3 là 400IU/ngày. Vậy nên, trẻ cần được bổ sung dưỡng chất này từ bên ngoài cụ thể là từ nguồn thực phẩm tự nhiên hoặc thực phẩm chức năng mới có thể an tâm phát triển và tăng trưởng khỏe mạnh và toàn diện. Thắc mắc “Trẻ uống sữa công thức có cần bổ sung d3 không?” đã được giải đáp


Trẻ uống sữa công thức có cần bổ sung vitamin D3 không?

2. Vitamin D3 pha với sữa công thức được không?

Trong trường hợp trẻ không chịu uống trực tiếp, mẹ có thể áp dụng cách uống vitamin D3 cho trẻ sơ sinh bằng việc pha chung với sữa công thức hoặc nhỏ vào đầu bình ti. Vì dưỡng chất này không hòa tan với sữa nên mẹ hoàn toàn có thể yên tâm là các chất dinh dưỡng không bị mất đi khi sử dụng, vẫn giữ nguyên giá trị ban đầu.

Nhưng có một điều quan trọng cần lưu ý là Vitamin D3 khi ở nhiệt độ cao sẽ không bền, có thể làm giảm đi 15 đến 20% lượng dinh dưỡng thiết yếu. Vì vậy, hãy lưu ý về nhiệt độ sữa trước khi pha chung. Mỗi loại sữa sẽ có những quy định riêng về nhiệt độ pha, có dòng pha 70 độ nhưng có dòng chỉ cần yêu cầu pha 40 độ C. Tuy nhiên, khi cho trẻ uống, vẫn phải để nguội cho đến khi đạt nhiệt độ phù hợp để không làm bỏng trẻ và đó cũng là lúc mẹ có thể thêm D3 vào hoặc để chắc chắn hơn nữa mẹ có thể chọn cách nhỏ lên đầu bình ti.

Một khi pha chung với sữa công thức, nếu trẻ không dùng hết lượng sữa hãy loại bỏ ngay lập tức, không bảo quản, không dùng lại và không hâm nóng lại đặc biệt là trong lò vi sóng sẽ làm ảnh hưởng đến cả chất lượng sữa lẫn tác dụng của dưỡng chất này. Trẻ uống vào vừa không có hiệu quả vừa gây hại cho sức khỏe.


Vitamin D3 pha với sữa công thức được không?

3. Lưu ý khi cho trẻ bổ sung vitamin D3

Vitamin D3 cần thiết cho trẻ ngay từ khi sơ sinh, vì thế loại vitamin D3 dạng giọt sẽ thích hợp, dễ dùng và tiện lợi hơn khi sử dụng. Hơn nữa dạng nhỏ giọt sẽ giúp ba mẹ “điều khiển” được liều lượng dễ dàng hơn không sợ thừa hay thiếu. Vậy có loại nào dùng tốt nhất? Ba mẹ có thể tham khảo vitamin D3K2 MK7 Healthy Care thuộc dạng giọt được khuyến khích, bên cạnh Vitamin D3, sản phẩm còn bổ sung thêm vitamin K2 MK7 để tăng cường tác dụng, an toàn khi sử dụng cho cả trẻ sơ sinh.

 
D3K2 MK7 Healthy Care

Hy vọng bài viết đã giải đáp được thắc mắc cho ba mẹ về vấn đề “trẻ uống sữa công thức có cần bổ sung vitamin D3 nữa không?”

*Thông tin sưu tầm*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *