Hotline: 0911.021.717
Liên Hệ Chúng Tôi Nhắn tin Facebook Zalo: 0911.021.717

3 sai lầm cần tránh tuyệt đối khi bổ sung D3K2 cho bé

Không chỉ giúp hấp thụ canxi tăng sức khỏe xương và phát triển chiều cao, D3K2 còn mang đến rất nhiều lợi ích khác nhau cho bé, quan trọng cho quá trình tăng trưởng vững mạnh. Tuy nhiên, vì không nắm rõ những thông tin cần thiết, ba mẹ bổ sung D3K2 sai cách cho bé khiến 2 dưỡng chất này không thể phát huy được hết công dụng vốn có. Vậy nên, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho ba mẹ 3 sai lầm cần tránh tuyệt đối khi bổ sung D3K2. Hãy cùng theo dõi để nắm rõ nhé.

1. Chỉ bổ sung D3K2 trước 9 giờ sáng

Thời điểm uống D3K2 tốt nhất được khuyến khích là vào buổi sáng sớm trước 9h. Điều này khiến cho nhiều mẹ chỉ dám cho con bổ sung 2 loại dưỡng chất này vào buổi sáng, nếu vô tình “lãng quên” mà đã qua 9h sẽ ngưng ngay lập tức cho đến ngày hôm sau mới tiếp tục bổ sung. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng D3K2 có thể được cung cấp vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, chỉ trừ buổi tối vì có thể gây rối loạn giấc ngủ, khiến trẻ khó chịu, trằn trọc, khó yên giấc.

Vậy nên, bổ sung D3K2 cho trẻ khi nào? nếu đã qua 9h sáng mà chưa kịp bổ sung, mẹ có thể cho bé uống vào buổi trưa hoặc trước giờ cơm tối để đảm bảo quá trình không bị ngắt quãng và diễn ra đều đặn hơn, có như vậy việc bổ sung D3K2 mới phát huy được hết tác dụng quan trọng của mình đối với bé.

Ngoài ra, cả vitamin D3 và K2 đều loại vitamin tan trong dầu và sẽ hấp thu tốt nhất khi kết hợp cùng các thực phẩm giàu chất béo. Do đó, ba mẹ nên cho bé uống vitamin D3K2 vào sát hoặc trong bữa ăn giúp tăng khả năng hấp thu. Tốt nhất là sau khi bé vừa nạp vào chất béo từ các loại thực phẩm như: trứng, bơ, các loại hạt,…,


Sai thời điểm bổ sung D3K2

2. Chỉ bổ sung D3K2 đến khi trẻ 2 tuổi

Có 3 giai đoạn vàng tăng chiều cao mạnh mẽ nhất của trẻ trong đó giai đoạn 1000 ngày đầu đời tính từ khi trẻ được mang thai cho đến 24 tháng tuổi và giai đoạn từ 3 -13 tuổi là 2 trong số 3 giai đoạn rất quan trọng quyết định đến sự phát triển chiều cao của bé trong tương lai. Nhưng hiện nay, thực trạng nhiều ba mẹ bổ sung D3K2 cho bé từ 0 – 2 tuổi rồi dừng hoàn toàn, các giai đoạn sau đó chỉ kết hợp chế độ ăn giàu canxi.

Có thể ba mẹ cũng đã biết, cơ thể có canxi nhưng vẫn cần có sự xuất hiện của 2 chất dẫn là vitamin D3 và vitamin K2 mới đưa được nguồn dinh dưỡng này gắn đúng đến vị trí của xương. Do đó, trong mốc thời điểm từ 3 – 13 tuổi, ba mẹ vẫn nên duy trì bổ sung D3K2 đúng cách để phát triển thêm về chiều cao và củng cố hệ xương chắc khỏe hơn nữa.


Dừng bổ sung D3K2 sớm

3. Bổ sung D3K2 sai loại

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các sản phẩm D3K2 được ra đời để hỗ trợ thúc đẩy phát triển chiều cao. Tuy được quảng cáo có công dụng giống nhau nhưng mỗi sản phẩm đều khác nhau về nguồn gốc xuất xứ, thành phần, quy trình sản xuất, công thức,……..những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và kết quả sau khi sử dụng một thời gian dài.

Vì thế, ngay từ khâu lựa chọn sản phẩm D3K2 cho con ba mẹ cần tìm hiểu kỹ lượng và thật cẩn trọng. Giới thiệu cho ba mẹ một dòng D3K2 đang được rất nhiều người tin dùng và yêu thích sử dụng cho bé yêu đó là Vitamin D3K2 MK7 của thương hiệu Healthy care

– Đầu tiên về nguồn gốc xuất xứ: Healthy Care được xem là một trong những thương hiệu chăm sóc sức khỏe hàng đầu của Úc được phát triển với sự tư vấn của hơn 250 dược sĩ và chuyên viên y khoa

– Thứ 2 về chất lượng: Trước khi bất cứ sản phẩm nào đến tay người tiêu dùng đều phải trải qua hơn 20 lần kiểm tra chất lượng. Tất cả đều phù hợp với tiêu chuẩn TGA và cGMP.

– Thứ 3 về độ tinh khiết: Khi nói đến độ tinh khiết cần đánh giá vitamin K2 vì chỉ khi dưỡng chất này có độ tinh khiết cao mới nâng cao được khả năng hấp thu canxi. Vitamin K2 của Healthy Care thuộc vào dạng K2 MK7 thuộc vào dạng tinh khiết và an toàn nhất đối với trẻ với hàm lượng đạt tỷ lệ vàng.


Chọn đúng loại D3K2 MK7 Healthy Care

Hy vọng thông qua bài viết này ba mẹ sẽ không còn mắc phải những sai lầm trên một lần nữa để đảm bảo bé yêu có mình có được nguồn dưỡng chất tốt nhất được hấp thu vào cơ thể.

>>>Xem thêm: 5 sai lầm khi bổ sung D3K2 khiến bé khó hấp thu

*Thông tin sưu tầm*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *