Hotline: 0911.021.717
Liên Hệ Chúng Tôi Nhắn tin Facebook Zalo: 0911.021.717

Trẻ đang dùng vitamin D3K2 và DHA cùng lúc – điều này có được không?

DHA tốt cho sự phát triển não bộ và thị giác, vitamin D3K2 rất cần cho khả năng hấp thụ canxi tốt của cơ thể. Vì thế, nhiều mẹ mong muốn cùng lúc được bổ sung cho con cả vitamin D3K2 và DHA nhưng vẫn còn rất nhiều băn khoăn về tình trạng  “dung nạp” không hiệu quả giữa 2 dưỡng chất này. Mẹ yên tâm vì bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ có được câu trả lời chính xác nhất.

1. Uống vitamin D3K2 và DHA cùng lúc được không?

“Uống vitamin D3K2 và DHA cùng lúc được không?” vì mẹ biết cơ thể trẻ rất cần có đủ 2 dưỡng chất vàng này cho sự phát triển tốt nhất nhưng lo sợ những vấn đề sức khỏe có thể xảy ra do sự “bất hòa hợp” giữa vitamin D3K2 và DHA.

Trên thực tế, chưa có bất cứ tài liệu khoa học hay công trình nghiên cứu nào chỉ ra sự kết hợp chung khi trẻ uống vitamin D3K2 và DHA gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ ở nhiều mức độ khác nhau. Do đó, kết luận chung ba mẹ hoàn toàn có thể cho trẻ dùng an toàn 2 dưỡng chất này cùng lúc.

Điều quan trọng mẹ cần quan tâm là bổ sung đúng vào các khoảng thời gian cố định, tránh nhiều trường hợp bổ sung sai thời điểm làm giảm đi tính hiệu quả của cả Vitamin D3K2 và DHA. Thông thường trẻ nên uống ngay sau bữa ăn buổi sáng bởi lúc này cơ thể trẻ đang tràn đầy năng lượng và các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt nhất, bên cạnh đó cả vitamin D3K2 và DHA đều tan và hấp thu tốt khi dùng với chất béo từ đó tăng hiệu quả hấp thu và phát huy tốt lợi ích đối với sự phát triển của trẻ.

Một lưu ý nhỏ với mẹ, Vitamin D3K2 và DHA đều cần thiết cho trẻ ngay từ những ngày đầu sau sinh nhất là những trẻ sinh non, sinh thiếu tháng.


Trẻ bổ sung vitamin D3K2 và DHA chung được không?

2. Lợi ích khi bổ sung Vitamin D3K2 và DHA cho trẻ ngay từ sớm

Vitamin D3K2 được biết đến với lợi ích giúp trẻ hấp thu canxi còn DHA với lợi ích nổi tiếng giúp trẻ tăng cường trí não. Nhưng đó vẫn chưa phải tất cả, bổ sung Vitamin D3K2 và DHA sẽ mang đến nhiều lợi ích cho trẻ hơn nữa bên cạnh những khả năng nổi trội

– Lợi ích của Vitamin D3K2 đối với trẻ:

  • Tăng hấp thu canxi giúp xương chắc khỏe và phát triển chiều cao tối ưu
  • Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch giúp trẻ chống chọi lại được với các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài
  • Hỗ trợ duy trì răng khỏe mạnh
  • Hạn chế các tình trạng thường gặp ở trẻ nhỏ như đổ mồ hôi trộm, rụng tóc vành khăn,…
  • Hỗ trợ cải thiện giấc ngủ ngon cho trẻ
  • Cho trẻ một trái tim luôn khỏe mạnh đồng thời giảm nguy cơ mắc tiểu đường sớm

Lợi ích khi trẻ bổ sung vitamin D3K2

– Lợi ích của DHA đối với trẻ:

  • DHA chiếm tỉ lệ rất cao trong võng mạc là nơi tổng chỉ huy sự nhìn của mắt vì thế dùng DHA sớm sẽ giúp trẻ hoàn thiện được chức năng nhìn của mắt, mang đến một đôi mắt sáng khỏe và giảm thiểu các bệnh liên quan đến mắt
  • DHA cần thiết cho sự phát triển của não bộ vì DHA chiếm tỉ lệ rất cao trong chất xám (tạo ra sự thông minh) và tạo ra độ nhạy của các neuron thần kinh, giúp dẫn truyền thông tin nhanh và chính xác.
  • Những lợi ích tuyệt vời khác phải kể đến như giảm thiểu các triệu chứng của ADHD ( tăng động giảm chú ý ở trẻ), hỗ trợ điều trị một số bệnh thường gặp ở trẻ như dị ứng hay hen suyễn, tác động tích cực đến hệ miễn dịch, hệ hô hấp và hệ tuần hoàn,……


Lợi ích của DHA với trẻ

Lựa chọn bổ sung Vitamin D3K2 – Mẹ thông thái chọn ngay Vitamin D3K2 MK7 Healthy Care

Vitamin D3K2 MK7 Healthy Care cung cấp nguồn vitamin D3K2 dạng MK7 chất lượng cao từ nguồn nguyên liệu thực vật, không hóa chất, không biến đổi gen cho trẻ sơ sinh từ 0 tháng tuổi trở lên.

Hàm lượng mỗi giọt (0.03 ml) D3K2 MK7 Healthy Care theo tỷ lệ vàng chứa tới: 5mcg Vitamin D3 (200IU); 15mcg Vitamin K2 MK7 tăng hiệu quả hấp thu.

Điểm nổi bật của vitamin D3K2 MK7 Healthy Care là đạt tiêu chuẩn TGA và cGMP – Những tiêu chuẩn khắt khe nhất thế giới dưới sự kiểm soát của chính phủ Úc, đặc biệt càng nghiêm ngặt với các sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh. Đây chính là điểm tạo nên đẳng cấp của sản phẩm so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh*

>>>Xem thêm: 3 sai lầm cần tránh tuyệt đối khi bổ sung D3K2 cho bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *