Hotline: 0911.021.717
Liên Hệ Chúng Tôi Nhắn tin Facebook Zalo: 0911.021.717

5 SAI LẦM KHI BỔ SUNG D3K2 KHIẾN BÉ KHÓ HẤP THU CANXI

Chiều cao của trẻ “nhờ cậy” hết vào khả năng hấp thu canxi hiệu quả, tuy nhiên để canxi “không đi lung tung” mà đến đúng vị trí là xương thì việc bổ sung D3K2 cho trẻ rất cần thiết. Nhưng tại sao nhiều bé đã được nạp bộ đôi vitamin D3K2 những vẫn khó phát triển chiều cao. Có thể mẹ đã mắc phải những sai lầm dưới đây.

Bổ sung không liên tục

Đây là sai lầm khi bổ sung D3K2 cho trẻ mà nhiều mẹ mắc phải nhất. D3K2 khi được đưa vào cơ thể không phải ngày 1 ngày 2 là có thể phát huy hết tác dụng mà cần một quá trình dài hạn hơn để chiều cao của trẻ có đầy đủ dinh dưỡng để phát triển. Do vậy, mẹ nên kiên trì bổ sung D3K2 đều đặn và liên tục từ khi mới sinh, duy trì cho tới khi lớn.

Sai lầm khi bổ sung D3K2 cho trẻ

Bổ sung chưa đủ liều

Bổ sung cho trẻ đủ liều tránh thừa hoặc thiếu vitamin D3K2 là ưu tiên hàng đầu của mẹ. Nếu trẻ không nhận đủ lượng vitamin D3 và K2 cần thiết mỗi ngày, xương sẽ không nhận đủ canxi và quá trình phát triển chiều cao cũng chậm lại. Nếu trẻ thừa bộ đôi này sẽ dẫn đến những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe toàn diện của trẻ, xuất hiện những triệu chứng như nhiễm độc, suy thận, nôn mửa, chán ăn,……..
Vì thế, khi sử dụng sản phẩm D3K2 mẹ hãy đọc thật kỹ hướng dẫn và áp dụng đúng liều lượng như đã được chỉ định. Mỗi sản phẩm D3K2 sẽ có cách dùng và định lượng vitamin D3 trên số giọt là khác nhau. Với vitamin D3K2 của Healthy Care định lượng cho trẻ uống mỗi ngày sẽ như sau:
– Trẻ sơ sinh và trẻ em dưới 2 tuổi: Uống 1 đến 2 giọt mỗi ngày trong bữa ăn hoặc trộn với sữa công thức dành cho trẻ nhỏ.
– Trẻ em trên 2 tuổi: Uống 1 đến 3 giọt mỗi ngày hoặc theo khuyến cáo của chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn.

Bổ sung quá muộn

Trẻ sơ sinh đã bắt đầu phải bổ sung D3K2 vì đây là giai đoạn trẻ có sự chuyển biến và tăng tốc chiều cao nhanh nhất trong cả cuộc đời, nó quyết định đến 60% chiều cao của trẻ trong tương lai. Chính vì thế mẹ hãy bổ sung càng sớm càng tốt, đừng quá muộn khi con đã được 2, 3 tuổi nhằm cung cấp đầy đủ canxi hỗ trợ hệ xương dài ra nhanh chóng.

Bổ sung D3K2 đúng cách giúp tăng chiều cao

Bổ sung sai thời điểm

Chọn không đúng thời điểm để bổ sung cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho vitamin D3K2 thiếu chất béo để hòa tan dẫn đến việc không đạt được hiệu quả hấp thu cao nhất vào cơ thể và khó phát huy được hết tác dụng của chúng. Vậy bổ sung D3K2 lúc nào tốt nhất?
Các chuyên gia khuyến khích mẹ bổ sung vitamin D3 và MK7 cho con vào buổi sáng mỗi ngày giúp tăng cường hấp thu các vi chất cho cả ngày và tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ. Ngoài ra, mẹ có thể bổ sung vào gần sát bữa ăn sẽ giúp hấp thu tốt hơn so với các thời điểm khác trong ngày.
Lưu ý là hãy tránh uống vitamin D3K2 vào buổi tối hoặc trước khi đi ngủ có thể gây rối loạn giấc ngủ, chất lượng giấc ngủ kém và thời gian ngủ ít đi.

Bổ sung chưa đúng loại

Trên thị trường, D3K2 là một dòng sản phẩm không khó để mua tuy nhiên không phải loại nào cũng mang lại hiệu quả hấp thu canxi tốt nhất, hoặc chứa những tạp chất không tốt cho sức khỏe của trẻ. Vì thế nếu không chọn đúng loại, chiều cao của con sẽ không thể cải thiện được nhiều, ngược lại còn gây ra những ảnh hưởng xấu đến sự phát triển.

Mách mẹ một dòng sản phẩm đang được “săn đón” nhất hiện nay – Vitamin D3K2 MK7 Healthy Care. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn TGA và cGMP – Những tiêu chuẩn khắt khe nhất thế giới dưới sự kiểm soát của chính phủ Úc, đặc biệt càng nghiêm ngặt với các sản phẩm có sự công bố rõ ràng đối tượng sử dụng từ “ infant” (trẻ sơ sinh) – đây chính là những điểm tạo nên đẳng cấp của dòng sản phẩm so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Hàm lượng D3K2 đạt “tỷ lệ vàng”, độ tinh khiết cao nên cho hiệu quả hấp thu canxi vượt trội hơn rất nhiều.

Sản phẩm bổ sung D3K2 cho trẻ

Nếu mắc phải những sai lầm trên khi bổ sung D3K2 cho trẻ mẹ hãy xác định thật kỹ lưỡng và đưa ra những điều chỉnh kịp thời để chiều cao của trẻ không bị “giậm chân tại chỗ” so với các bạn bè đồng trang lứa.

One thought on “5 SAI LẦM KHI BỔ SUNG D3K2 KHIẾN BÉ KHÓ HẤP THU CANXI

  1. Pingback: Bổ sung D3K2 quá liều cho bé có gây nguy hiểm không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *