Hotline: 0911.021.717
Liên Hệ Chúng Tôi Nhắn tin Facebook Zalo: 0911.021.717

3 phương pháp giúp mẹ dự đoán chiều cao của trẻ trong tương lai

Sở hữu một chiều cao tốt mang đến cho trẻ vô vàn những lợi thế nhưng hiện tại không có một phương pháp nào giúp ba mẹ biết chính xác trẻ sẽ cao bao nhiêu cm khi trưởng thành bởi nó dựa vào nhiều yếu tố khác nhau và cách cơ thể tiếp nhận những yếu tố đó.

Tuy nhiên, ba mẹ vẫn có thể dự đoán được sai số chiều cao theo các cách khác nhau để đảm bảo rằng con vẫn phát triển theo đúng mức tăng trưởng như mong muốn cũng như trang bị thêm những phương pháp tăng chiều cao tốt nhất. Vậy có những cách nào dự đoán chiều cao của trẻ trong tương lai? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé.

1. Dự đoán chiều cao của trẻ dựa trên chiều cao của ba mẹ

Trong tất cả các yếu tố tác động đến chiều cao của trẻ thì yếu tố di truyền từ ba mẹ chiếm khoảng 23%, điều này tuy có tỷ lệ xảy ra cao nghĩa là cha mẹ cao thì con có khả năng cao, tương tự ba mẹ càng thấp thì con cũng sẽ sở hữu chiều cao giống như vậy, nhưng không phải là không thể cải thiện một cách hiệu quả vì hơn 70% chiều cao của trẻ còn được quyết định từ các yếu tố khác như dinh dưỡng, môi trường và rèn luyện.

Nhưng nếu ba mẹ vẫn muốn dự đoán chiều cao của trẻ khi trưởng thành vẫn có thể sử dụng phương pháp “giữa ba mẹ” song kết quả chỉ mang tính tương đối, trẻ có thể cao hơn hoặc có thể thấp hơn dự đoán lên xuống khoảng từ 5 – 10 cm.

Cách tính để dự đoán chiều cao của trẻ như sau:

– Dự đoán chiều cao của bé trai khi lớn (cm) = (chiều cao bố + chiều cao mẹ) ÷ 2 + 6,5

– Dự đoán chiều cao của bé gái khi lớn (cm) = (chiều cao bố + chiều cao của mẹ) ÷ 2 – 6,5

Ví dụ: nếu bố cao 177cm và mẹ cao 160cm thì chiều cao trong tương lai của con sẽ là: Con trai: (177 + 160) ÷ 2 + 6,5 = 175 cm
Con gái: (177 + 160) ÷ 2 – 6,5 = 162 cm


Dự đoán chiều cao của trẻ tính theo chiều cao của ba mẹ

2. Dự đoán chiều cao của trẻ theo phương pháp nhân đôi năm 2 tuổi

Đây là phương pháp dự đoán chiều cao tương lai của trẻ khá đơn giản, nhưng cũng giống như cách tính chiều cao dựa trên ba mẹ, phương pháp này chỉ mang tính tương đối và có thể không chính xác so với chiều cao thật sự của trẻ trong giai đoạn trưởng thành.

Thực hiện như sau: Khi trẻ đến năm 2 tuổi, mẹ đo chiều cao chính xác vào thời điểm này rồi lấy số đó nhân với 2 là được chiều cao tương lai

Ví dụ: nếu vào năm 2 tuổi, con trai bạn cao 90cm thì trong tương lai trẻ có thể sẽ cao khoảng 90×2 = 180cm

Ngoài ra, Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ chỉ ra rằng con gái thường phát triển nhanh hơn con trai. Do đó, ba mẹ có thể có được con số dự đoán chiều cao của trẻ chính xác hơn cho con gái mình bằng cách sử dụng chiều cao của cô bé lúc 18 tháng.


Dự đoán chiều cao của trẻ theo phương pháp nhân đôi năm 2 tuổi

3. Sử dụng biểu đồ tăng trưởng

Cách dự đoán chiều cao của trẻ tiếp theo dựa vào biểu đồ tăng trưởng. Các bác sĩ dinh dưỡng hiện nay sẽ thường sử dụng một biểu đồ chung được cung cấp bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) để theo dõi sự phát triển của trẻ cả bé trai lẫn bé gái về chiều cao và cân nặng xẹm mỗi bé có tăng trưởng phù hợp với lứa tuổi hay không.

Cách sử dụng biểu đồ rất đơn giản. Bố mẹ chỉ cần cân, đo và chấm các số liệu về cân nặng và chiều cao của bé lên biểu đồ. Sau đó, xem kết quả của bé nằm ở vùng nào của biểu đồ là có thể rút ra được kết quả chính xác.

Từ kết quả này, ba mẹ không chỉ có được sự dự báo khá chính xác về chiều cao của trẻ khi trưởng thành mà còn đánh giá được tình hình tăng trưởng hiện tại của con từ đó kịp thời có những thay đổi trong chế độ ăn uống và sinh hoạt hằng ngày để phát phát triển hiệu quả hơn nữa.


Sử dụng biểu đồ tăng trưởng để dự đoán chiều cao của trẻ

Dự đoán chiều cao của trẻ trong tương lai là sự tò mò lớn từ ba mẹ nhưng nên nhớ những phương pháp trên không thể đảm bảo kết quả chính xác đến 100% trẻ vẫn cần có những cách tăng trưởng chiều cao hợp lý từ sự chăm sóc của ba mẹ bằng cách cung cấp cho trẻ nguồn dinh dưỡng đầy đủ, rèn luyện sức khỏe thường xuyên và đừng quên bổ sung vitamin D3K2 MK7 Healthy Care hỗ trợ trẻ đạt chiều cao tối ưu nhất nhé.

>>>Xem thêm: Muốn trẻ tăng chiều cao tốt, mẹ đừng bỏ qua 8 loại thực phẩm này

*Thông tin sưu tầm*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *