Hotline: 0911.021.717
Liên Hệ Chúng Tôi Nhắn tin Facebook Zalo: 0911.021.717

Liệu có thể cho trẻ uống canxi và vitamin D3 cùng lúc được không?

Canxi và Vitamin D3 không thể tách rời, 2 dưỡng chất này sẽ cùng nhau hỗ trợ việc hình thành và duy trì xương chắc khỏe ở trẻ đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, có thể mẹ biết về sự kết hợp này nhưng hầu hết đều không nắm rõ về cách dùng hiệu quả đặc biệt là vấn đề bổ sung cùng một lúc. Do đó, trong bài viết dưới đây hãy cùng D3K2 Healthy Care đi tìm câu trả lời rõ nhất cho thắc mắc “Liệu trẻ có thể uống canxi và vitamin D3 cùng lúc được không?

1. Uống canxi và vitamin D3 cùng lúc được không?

Canxi và vitamin D đều là 2 dưỡng chất vô cùng quan trọng đối với hệ xương của trẻ, chúng giúp hình thành các khối xương, hỗ trợ tăng trưởng chiều cao cũng như giảm nguy cơ mắc phải các bệnh lý liên quan đến xương khớp có thể xảy ra, Vì thế, việc cung cấp đủ hàm lượng Canxi và Vitamin D cùng với việc sử dụng đúng cách sẽ tạo ra bước đệm hoàn hảo cho trẻ phát triển vượt trội và khỏe mạnh trong tương lai.

Với thắc mắc “Canxi và vitamin D3 uống cùng lúc được không?” Câu trả lời ở đây là có. Điều này sẽ tăng cường hiệu quả của cả hai dưỡng chất này cho sự phát triển xương tốt nhất ở trẻ.

Trên thực tế, trẻ có thể nhận được nguồn canxi và vitamin D3 cùng lúc ngay sau khi ra đời thông qua nguồn sữa mẹ và xuyên suốt giai đoạn “nuôi con bằng sữa mẹ” cho đến thời điểm cai sữa. Hãy kể đến khi bước vào giai đoạn ăn dặm với sự đa dạng của các loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất trong đó có cả vitamin D3 và Canxi.

Ngoài ra, đối với các dòng thực phẩm chức năng được ba mẹ bổ sung thêm cho trẻ, có những sản phẩm được đồng kết hợp cung cấp cả canxi và D3. Vậy nên, việc bổ sung cùng lúc 2 dưỡng chất này không hề gây ra bất cứ tác dụng phụ nào khác đối với sức khỏe của trẻ.


Trẻ uống canxi và vitamin D3 cùng lúc được không?

2. Bổ sung canxi và vitamin D3 cho trẻ như thế nào?

Trong trường hợp sữa mẹ không đủ hoặc không còn giữ được chất lượng để bổ sung canxi và vitamin D3 cho trẻ, mẹ yên tâm vì nguồn cung cấp 2 dưỡng chất quan trọng này từ bên ngoài vô cùng đa dạng.

Cách bổ sung vitamin D3 cho trẻ

– Tắm nắng: Nhờ ánh nắng mặt trời, cơ thể trẻ có thể tổng hợp được vitamin D3 một cách hiệu quả. Việc tắm nắng này có thể cung cấp tới 80% lượng vi lượng cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên khi tắm nắng có nhiều điều mẹ cần phải đặc biệt lưu ý ( gắn link)

– Tăng cường các thực phẩm giàu vitamin D3: Thực phẩm giàu vitamin D3 có thể kể đến một số loại như các loại cá ( cá hồi, cá kiếm, cá trích, cá thu…), tôm, lòng đỏ trứng, thịt lợn, cam, sữa đậu nành,…..

– Dùng thêm thực phẩm chức năng chứa vitamin D3: Đây cũng là một cách bổ sung vitamin D3 hữu hiệu nhưng để đạt được hiệu quả cao và an toàn cho trẻ nhỏ, lựa chọn sản phẩm uy tín là điều kiện tiên quyết. Vitamin D3K2 MK7 Healthy Care là dòng sản phẩm cung cấp cả Vitamin D3 và K2 MK7 giúp tối ưu hiệu quả sử dụng đối với trẻ đến từ thương hiệu nổi tiếng tại Úc – Healthy Care.


D3K2 Healthy Care

Cách bổ sung Canxi cho trẻ

Đối với trẻ sơ sinh thì sữa mẹ chính là nguồn cung cấp canxi tốt nhất. Trong một số trường hợp sữa của người mẹ quá ít, không đủ cho con hoặc trẻ hấp thu canxi kém, mẹ cần phải bổ sung dưỡng chất này qua thực phẩm – đây được xem là cách bổ sung an toàn và hiệu quả nhất.

Thực phẩm chứa hàm lượng canxi dồi dào như: sữa và các chế phẩm từ sữa, đậu nành, đậu xanh, cá, trái cây, các loại hạt, rau xanh, trứng.


Bổ sung canxi cho trẻ

3. Lưu ý khi bổ sung canxi và vitamin D3 cho trẻ

– Tuân thủ theo liều lượng hướng dẫn. Không tự ý tăng giảm có thể gây hại cho sức khỏe của trẻ
– Canxi và vitamin D3 có thể tương tác với một số loại thuốc khác như thuốc chống viêm, thuốc chống dị ứng, thuốc huyết áp,… Nếu bạn đang sử dụng thuốc hoặc có vấn đề về sức khỏe, hãy thảo luận với bác sĩ trước khi bổ sung.
– Tác dụng của canxi và vitamin D3 được phát huy tốt nhất khi uống đúng thời điểm, thích hợp nhất chính là buổi sáng sau ăn khoảng 30 – 1 tiếng.

Hy vọng thông qua bài viết này, ba mẹ đã biết cách cho trẻ dùng canxi và vitamin D3 đạt tối ưu hiệu quả sử dụng đối với trẻ.

>>>Xem thêm: Sắt và Vitamin D3 cho trẻ uống cùng lúc được không?

*Thông tin sưu tầm*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *