Hotline: 0911.021.717
Liên Hệ Chúng Tôi Nhắn tin Facebook Zalo: 0911.021.717

SỰ THẬT: TRẺ SƠ SINH UỐNG VITAMIN D3 ĐƯỢC KHÔNG?

Bởi nguồn dinh dưỡng chính của trẻ sơ sinh trong giai đoạn này chủ yếu vấn là sữa mẹ ( hoặc sữa công thức ) vì thế không ít ba mẹ cho rằng trẻ chưa cần phải dùng đến các loại thực phẩm chức năng bổ sung khác đặc biệt là sản phẩm cung cấp vitamin D3 – một trong những dưỡng chất quan trọng với sự phát triển. Nhưng sự thật có phải như vậy? Trẻ sơ sinh uống vitamin D3 được không? Để cùng đi tìm câu trả lời hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Trẻ sơ sinh uống vitamin D3 được không?

Tất cả trẻ sơ sinh đều cần đến sự có mặt của vitamin D3 trong cơ thể bởi những lợi ích “tuyệt vời” mà dưỡng chất này mang đến cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ. Tuy nhiên, lý do trẻ còn quá nhỏ cũng như vì sữa mẹ hoặc thói quen để trẻ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời đã có thể cung cấp một con số thích hợp về hàm lượng vitamin D3 khiến nhiều ba mẹ “lưỡng lự” trong việc cho trẻ sơ sinh uống vitamin D3.

Tuy nhiên vì hàm lượng vitamin D3 mỗi ngày của trẻ sơ sinh khá lớn:

– Đối với trẻ sơ sinh (đủ tháng): 200IU vitamin D3/ngày

– Đối với trẻ sơ sinh (thiếu tháng): uống đủ 400IU – 800IU/ngày

– Đối với trẻ sơ sinh bú mẹ một phần: 400IU/ngày

Trong khi đó, trung bình trẻ sơ sinh ăn 500 – 600 ml sữa mỗi ngày. Nếu trẻ bú mẹ hoàn toàn, lượng vitamin D3 trẻ nhận được rất ít, chỉ khoảng 25 – 30 IU. Với sữa công thức, trẻ có nhận được 100 – 200 IU. Do đó, dù bú mẹ hoàn toàn hay bổ sung thêm sữa công thức, trẻ vẫn không nhận đủ vitamin D3 từ nguồn cung này.

Hơn nữa, cho trẻ tắm nắng không nên thực hiện thường xuyên và kéo dài thời gian tắm vì những ảnh hưởng không tốt từ tia UV với làn da mỏng manh, nhạy cảm. Vậy nên, trẻ cũng chỉ nhận được một lượng vitamin D3 ít ỏi.

Vì tất cả những nguyên nhân trên, có thể kết luận được trẻ sơ sinh uống vitamin D3 là rất cần thiết.


Trẻ sơ sinh uống vitamin D3 được không

2. Trẻ sơ sinh uống vitamin D3 loại nào tốt?

Siro Vitamin D3K2 MK7 là sản phẩm của Healthy Care – một trong những thương hiệu chăm sóc sức khỏe tự nhiên hàng đầu của Úc. Với các sản phẩm đều chú trọng việc chọn lọc nguyên liệu từ tự nhiên, nguồn gốc rõ ràng và tuyệt đối không sử dụng hoá chất độc hại.

Vitamin D3K2 MK7 đạt tiêu chuẩn TGA và cGMP – Những tiêu chuẩn khắt khe nhất thế giới dưới sự kiểm soát của chính phủ Úc, đặc biệt càng nghiêm ngặt với các sản phẩm có sự công bố rõ ràng đối tượng sử dụng từ “ infant” (trẻ sơ sinh) trên bao bì như D3k2 Mk7 Healthy Care.

Không chỉ bổ sung thêm 200IU vitamin D3, sản phẩm còn cung cấp cả vitamin K2 ở dạng tinh khiết và hiệu quả nhất là MK7 để đảm bảo hấp thu tối ưu và đêm đến những công dụng tuyệt vời cho trẻ.


Vitamin D3K2 MK7 Healthy Care

Thành phần tinh khiết, an toàn tuyệt đối cho trẻ, không chứa: tinh bột, đường lactose, gluten, dẫn xuất sữa, men, hương vị phẩm màu nhân tạo, chất bảo quản.

Đặc biệt vitamin D3K2 MK7 còn được điều chế dưới dạng giọt nên dễ dàng hơn khi sử dụng. Vậy trẻ sơ sinh uống vitamin D3 ngày mấy giọt? Với đối tượng này mẹ nên cho uống 1 đến 2 giọt mỗi ngày trong bữa ăn hoặc trộn với sữa công thức.

>>>Xem thêm: Cho trẻ uống D3K2 dạng giọt đúng cách

3. Trẻ sơ sinh uống vitamin D3 trong bao lâu?

Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều ông bố bà mẹ khi không biết cho con uống vitamin D3 đến khi nào thì có thể dừng? Trẻ bổ sung vitamin D3 sau sinh khoảng 1 tuần và kéo dài từ thời điểm đó cho đến khi đạt được cột mốc 2 tuổi theo như khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng

Bởi trong khoảng thời gian này, trẻ đã bắt đầu thích nghi hơn với môi trường bên ngoài cũng như tham gia được các hoạt động ngoài trời nhiều hơn nên mẹ có thể bổ sung vitamin D3 thông qua những thực phẩm dinh dưỡng hằng ngày chứ không đơn thuần là sữa mẹ hoặc sữa công thức. Bên cạnh đó, ra ngoài nhiều hơn đồng nghĩa với việc trẻ cũng sẽ được tắm nắng thường xuyên.


Trẻ sơ sinh uống vitamin D3 cho đến khi đạt 2 tuổi

Nhưng nếu trẻ vẫn có những biểu hiện của bệnh còi xương hoặc hay tỉnh giấc vào ban đêm, ra mồ hôi trộm thì mẹ vẫn phải tiếp tục cho trẻ uống Vitamin D3.

Hy vọng bài viết đã giải đáp được khúc mắc của ba mẹ trong vấn đề “cho trẻ sơ sinh uống vitamin D3 được không?

*Thông tin sưu tầm*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *