Hotline: 0911.021.717
Liên Hệ Chúng Tôi Nhắn tin Facebook Zalo: 0911.021.717

CHO TRẺ UỐNG D3K2 DẠNG GIỌT NHƯ NÀO ĐỂ MANG LẠI HIỆU QUẢ CAO NHẤT

D3K2 dạng giọt đang là sản phẩm được rất nhiều ông bố, bà mẹ lựa chọn. Vì Vitamin D3 và vitamin K2 là 2 chất đóng vai trò vô cùng quan trọng cho sự phát triển ở trẻ. Nhưng khi bé mới chuyển từ sữa mẹ sang một “vị” khác, bé sẽ khó hợp tác cùng mẹ. Vậy thì để bài viết mách mẹ một số cách cho trẻ uống D3K2 dạng giọt đơn giản nhé.

1. Sai lầm khi cho trẻ uống D3K2 dạng giọt

D3K2 dạng giọt có tốt không? Câu trả lời là có mẹ nhé. Do nhận thức chưa hoàn thiện, trẻ sơ sinh chỉ có thể bổ sung D3K2 dạng giọt thay vì dạng viên như thông thường để trẻ không bị hóc, nôn mửa,….
Cách được các mẹ cho uống nhiều nhất chính là nhỏ từng giọt trực tiếp vào miệng bé. Điều này khá khó khăn với những trẻ mới làm quen với “vị” khác so với sữa mẹ nên bé không chịu uống là chuyện bình thường.

Hơn nữa, việc nhỏ trực tiếp sẽ dễ khiến đầu nhỏ giọt của lọ dính nước bọt. Mà trong nước bọt còn chứa các vi sinh vật có hại, khi đã có “đường dẫn” để xâm nhập vào lọ thuốc có thể khiến dung dịch bị nhiễm khuẩn và không bảo quản được lâu từ đó gây hại cho sức khỏe của con khá nhiều.

2. Cách cho trẻ uống D3K2 dạng giọt đúng cách

Vì những tác hại trên mà cũng là để cho trẻ làm quen dần dần thì mẹ cần có cách cho trẻ uống D3K2 dạng giọt chuẩn nhất bằng một số gợi ý sau:

Nhỏ D3K2 dạng giọt vào ti mẹ

Cách để “dụ dỗ” bé làm quen dễ nhất với D3K2 là nhỏ vào ti mẹ. Mùi sữa sẽ phần nào “lấn át” đi được “vị khác” trong miệng trẻ. Mỗi lần cho ti, mẹ chỉ cần nhỏ trực tiếp 1 – 2 giọt lên đầu ti, mỗi giọt cách nhau ít nhất là 30 giây. Có một điều mẹ cần tránh là khi nhỏ trên đầu ti không lấy tay xoa đều để giọt phân tán xung quanh, sẽ dễ bị xâm nhập các vi khuẩn vô cùng có hại.

Nhỏ D3K2 dạng giọt vào ti mẹ

Nhỏ D3K2 dạng giọt vào thức ăn dặm hoặc sữa công thức

Nếu bé đang trong quá trình ăn dặm hoặc uống sữa công thức thì cách tốt nhất là trộn cùng chúng với vài giọt D3K2. Tâm lý bé sẽ thoải mái hơn khi không biết mình đang “bắt tay làm quen” với một vị khác. Hơn nữa, mẹ yên tâm là D3K2 sẽ không bị biến đổi chất hoặc hòa tan với thức ăn nên các dưỡng chất cần thiết vẫn được cung cấp đầy đủ nhất.

Nhỏ D3K2 dạng giọt ra thìa

Ngoài ra nếu trong trường hợp bé đã làm quen được với vị của D3K2 nhưng để đảm bảo an toàn cho con mẹ vẫn nên cho trẻ uống bằng thìa thay vì nhỏ trực tiếp lại còn vừa đảm bảo đúng liều lượng nữa. 1 cách dùng mà mang lại quá nhiều lợi ích.

Tuy nhiên kể cả có quen vị thuốc thì khi uống bằng thìa trẻ vẫn hay bị sặc và nôn trớ. Vậy nên mẹ phải thực sự cẩn thận cho bé uống từ từ, tuyệt đối không đổ thẳng vào miệng bé. Tư thế phải thẳng lưng, hơi ngẩng đầu thay vì cho bé nằm thẳng. Chú ý là mẹ nên chọn loại thìa nhựa, đầu thìa nhỏ để tránh gây đau hay làm bị thương bé trong quá trình uống Vitamin.

Mong rằng với những chia sẻ trên mẹ đã biết cách cho con uống D3K2 dạng giọt.

Cách uống D3K2 dạng giọt đúng chuẩn

3. Liều dùng Vitamin D3K2 như thế nào là hợp lý?

Ngoài cách cho con uống D3K2 dạng giọt đúng và an toàn thì liều dùng cũng là một vấn đề quan trọng mà mẹ cần đặc biệt lưu ý khi nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả cuối cùng mà con sẽ nhận được. Bởi:

– Nếu uống D3K2 dạng giọt quá liều: Nếu quá liều một chút cũng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều nhưng nếu quá liều quá nhiều các bé sẽ xuất hiện các triệu chứng như nôn mửa, nổi mẩn, phát ban, suy nhược…..

– Nếu uống D3K2 dạng giọt thiếu liều: Nếu mẹ quên cho con uống trong ngày hoặc không đúng giờ thì có thể chuyển sang ngày giờ khác không sao. Nhưng nếu quên không cho con uống đồng nghĩa với việc thiếu đi hàm lượng Vitamin D và Vitamin K2 cần thiết khiến trẻ: chậm phát triển xương, mọc răng chậm, đổ mồ hôi trộm,…….

Vì vậy, việc sử dụng đúng liều D3K2 thích hợp là rất quan trọng. Mẹ sử dụng sản phẩm D3K2  Healthy Care – Thương hiệu chăm sóc sức khỏe tự nhiên hàng đầu của Úc. Có sự kết hợp cả Vitamin D3 & Vitamin K2 MK7 trong cùng một sản phẩm thay vì mẹ phải sử dụng 2 loại thực phẩm chứa 2 loại vitamin này khác nhau. Mỗi giọt chứa đến 200IU (5mcg) Vitamin D3 và 15mcg với Vitamin K2 MK7. Hướng dẫn mẹ liều dùng như sau:

– Trẻ sơ sinh và trẻ em dưới 2 tuổi: Uống 1 đến 2 giọt mỗi ngày trong bữa ăn hoặc trộn với sữa công thức dành cho trẻ nhỏ.
– Trẻ em trên 2 tuổi: Uống 1 đến 3 giọt mỗi ngày hoặc theo khuyến cáo của chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn.

Bổ sung D3K2 dạng giọt cho trẻ

Mong rằng với những chia sẻ trên, mẹ đã biết cách bổ sung đúng nguồn D3K2 dạng giọt vừa đúng cách, vừa an toàn lại vừa mang lại hiệu quả cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *