Hotline: 0911.021.717
Liên Hệ Chúng Tôi Nhắn tin Facebook Zalo: 0911.021.717

Trẻ sơ sinh nên dùng vitamin D3 hay kết hợp vitamin D3K2?

Trẻ sơ sinh nên dùng vitamin D3 hay D3K2 là thắc mắc của rất nhiều bậc ba mẹ đang chăm sóc con nhỏ. Theo các chuyên gia, mẹ bổ sung vitamin D3 hay kết hợp cả vitamin D3 và K2 đều được tuy nhiên để mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho sức khỏe và sự phát triển, vitamin D3K2 vẫn chiếm phần hơn. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu lý do giải thích vấn đề này nhé.

1. Tại sao dùng vitamin D3K2 tối ưu hơn?

Vitamin D3 cần kết hợp K2 để phát huy tác dụng tốt nhất

Canxi không thể phát huy được những tác dụng tốt nhất cho hệ xương nếu thiếu vắng sự có mặt của cả vitamin D3K2 cho trẻ sơ sinh. Cả 2 dưỡng chất này đều đã được nhắc đến rất nhiều lần với vai trò là “người vận chuyển” canxi.

Trong khi vitamin D3 sẽ giúp hấp thu canxi từ ruột vào máu để canxi không bị tắc nghẽn trong ruột gây ra chứng táo bón, sỏi thận, cường giáp,…….thì Vitamin K2 sẽ tiếp tục đưa canxi từ máu gắn đúng vào vị trí của xương để không chỉ hạn chế tình trạng lắng đọng canxi thành mạch tạo xơ vữa động mạch, mạch máu bị vôi hóa,….nguy hiểm cho sức khỏe mà còn giúp xương, răng có đủ lượng canxi để hình thành và phát triển khỏe mạnh, nhanh chóng.


Vitamin D3 kết hợp K2

Trẻ sơ sinh dễ bị thiếu hụt vitamin K2

Vitamin K2 quan trọng là vậy nhưng hầu hết ba mẹ đều quên bổ sung dưỡng chất này cho trẻ mà chỉ cung cấp vitamin D3. Như đã nói ở trên vitamin K2 có nhiệm vị là đưa canxi đến đúng với hệ xương, do đó sự thiếu hụt có thể gây ra những hệ lụy không tốt.

Nguồn cung chủ yếu vitamin K2 đến từ sữa mẹ và thực phẩm. Tuy nhiên cả sữa mẹ và thực phẩm đều chứa hàm lượng vitamin K2 rất thấp, thậm chí là rất ít thực phẩm chứa vitamin K2, do đó sẽ không đủ để cung cấp khoảng 30mcg mỗi ngày.

Ngoài ra, nguồn vitamin K được tiêm sau sinh thuộc dòng vitamin K1 để tham gia quá trình đông máu hoặc dự phòng. Hoàn toàn không có sự có mặt của vitamin K2. Vì vậy, phần lớn trẻ sơ sinh đều thiếu đi dưỡng chất này.

Vậy nên để trẻ không thiếu vitamin K2 trong suốt giai đoạn phát triển, mẹ vẫn cần cung cấp từ nguồn thực phẩm chức năng. Gợi ý cho mẹ sử dụng Vitamin D3K2 MK7 của Healthy Care với sự kết hợp giữa cả vitamin D3 và K2 cho trẻ.

Bên cạnh đó, Vitamin K2 được sử dụng trong sản phẩm thuộc dạng MK7 – được coi là dạng K2 hiệu quả nhất khi có thời gian bán hủy dài ( 72 giờ sau khi uống), khả năng hấp thụ tốt và tinh khiết, an toàn đối với trẻ nhỏ. Hàm lượng uống vitamin D3K2 lần lượt là 200IU vitamin D và 15mcg vitamin K2 – đạt hàm lượng “tỷ lệ vàng” để đảm bảo tối ưu hấp thu và chất lượng tốt nhất.


Vitamin D3K2 MK7 Healthy care

2. Khi nào trẻ chỉ nên dùng vitamin D3?

Dù mang lại những hiệu quả tối ưu hơn đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhưng vẫn có trường hợp được khuyến cáo chỉ nên cho trẻ dùng vitamin D3 mà không phải bổ sung vitamin D3K2. Vậy đó là trường hợp nào?

Đó là khi cơ thể trẻ thiếu men G6PD. Men G6PD có chức năng xúc tác phản ứng trong hồng cầu giúp cho màng hồng cầu bền vững trước các tác nhân gây hại. Vì thế nếu trẻ bị thiếu men G6PD này, một khi tiếp xúc với một số loại thuốc, hoá chất có chất oxy hóa, thức ăn hoặc khi bị nhiễm trùng, hồng cầu dễ bị vỡ (gọi là tán huyết) dẫn đến thiếu máu.

Vì thế, trẻ phải thực sự cần cẩn trọng khi dùng vitamin K, mặc dù chưa có nghiên cứu nào chỉ rõ nên tránh vitamin K1 hay K2 nhưng để đảm bảo an toàn cho trẻ ba mẹ vẫn nên dùng thuần vitamin D3 hoàn toàn trong 6 tháng đầu sẽ tốt hơn. Trong những giai đoạn phát triển sau đó, ba mẹ nên đưa bé đến khám bác sĩ để được tư vấn cụ thể về việc có thể dùng vitamin D3K2 hay không tránh trường hợp thiếu đi dưỡng chất quan trọng này.


Khi nào trẻ dùng vitamin D3

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp được thắc mắc của ba mẹ là nên bổ sung vitamin D3 hay vitamin D3K2 cho trẻ. Vì những lợi ích vượt trội mà vitamin D3K2 mang lại tốt hơn nên ba mẹ hay lưu ý bổ sung đầy đủ cho trẻ ngay từ khi chào đời để giúp hệ xương và răng chắc khỏe, ngăn ngừa một số bệnh lý liên quan.

Bên cạnh thực phẩm chứa 2 loại vitamin này, mẹ nên kết hợp thêm nguồn thực phẩm chức năng Vitamin D3K2 MK7 Healthy Care cho trẻ hằng ngày nhé.

>>>Xem thêm: Cho trẻ uống D3K2 đúng cách

*Thông tin sưu tầm*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *