Hotline: 0911.021.717
Liên Hệ Chúng Tôi Nhắn tin Facebook Zalo: 0911.021.717

Tại sao phải bổ sung vitamin D3K2 cho trẻ ngay từ lúc mới sinh

Vitamin D3K2 là bộ đôi hoàn hảo mang đến rất nhiều lợi ích cho trẻ về sức khỏe và sự phát triển về thể chất. Vì thế, nhiều bác sĩ khuyên dùng ba mẹ nên bổ sung vitamin D3K2 ngay từ khi mới lọt lòng vì những lý do dưới đây.

1. Bổ sung vitamin D3K2 giúp tăng khả năng hấp thu canxi cho xương và răng

Canxi khi đi vào cơ thể chỉ có 10% được đưa đến đúng vị trí của xương, 90% còn lại thường sẽ bị đào thải ra khỏi cơ thể hoặc bị tắc nghẽn ở một số vị trí không cần thiết từ đó gây ra những hệ lụy cho sức khỏe, ví dụ canxi ở trong ruột sẽ gây táo bón, canxi ở trong thận sẽ gây ra sỏi thận, canxi ở trong mạch máu thì sẽ hình thành nên xơ vữa động mạch,…..

Do đó, bổ sung vitamin D3K2 lúc này sẽ giúp canxi được hấp thu tối đa nhất đồng thời giúp cho canxi được dẫn truyền đến đúng vị trí của xương và răng. Đầu tiên khi canxi được đưa vào cơ thể, vitamin d3 sẽ giúp dưỡng chất này đi từ đường ruột vào máu, sau đó vitamin K2 lại tiếp tục đưa canxi từ máu vào xương.

Vậy nên, ngay từ khi trẻ mới lọt lòng ba mẹ nên bổ sung ngay vitamin D3K2 để tăng khả năng hấp thu canxi từ đó hỗ trợ quá trình hình thành xương và răng, giúp xương và răng chắc khỏe, và tăng chiều cao tối ưu trong tương lai.

>>>Xem thêm: Sai lầm khi bổ sung vitamin D3K2 khiến trẻ khó hấp thu canxi 

Bổ sung vitamin D3K2 cho trẻ sơ sinh giúp tăng khả năng hấp thu canxi

2. Bổ sung Vitamin D bằng cách tắm nắng không thể thực hiện thường xuyên

Cách bổ sung vitamin d3k2 cho trẻ sơ sinh được nhiều ba mẹ thực hiện nhất chính là tắm nắng cho trẻ. Bổ sung vitamin D từ việc cho trẻ tắm nắng là một phương pháp khá phổ biến được nhiều gia đình thực hiện. Tuy nhiên việc tắm nắng chỉ được thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn do đó lượng vitamin D cho cơ thể sẽ không đủ cho nhu cầu mỗi ngày của trẻ.

Hơn nữa, theo chuyên gia Nhi khoa Anh Quốc, việc tắm nắng nhất để tổng hợp vitamin D đối với trẻ dưới 6 tháng là không nên, điều này có thể gây ra một số ảnh hưởng đến làn da mỏng manh, non nớt của trẻ. Do đó, việc bổ sung vitamin D3K2 đúng cách trong trường hợp này rất cần thiết.

3. Bổ sung vitamin D3K2 vì D3K2 không có nhiều trong sữa mẹ

Tuy sữa mẹ có nhiều dưỡng chất rất quan trọng nhưng đối với vitamin D3 thì hàm lượng lại khá thấp chỉ khoảng từ 12 – 60 IU D3/1000ml sữa. Trong khi đó, nhu cầu vitamin D3 hàng ngày của trẻ sơ sinh là 400 IU. Cũng tương tự như vitamin D3, vitamin K2 cũng có trong sữa mẹ nhưng cũng rất ít và không đủ cho nhu cầu, hơn nữa hệ vi sinh đường ruột của bé là nơi sản sinh vitamin K2 lại chưa phát triển. Vì vậy, ba mẹ cần bổ sung vitamin D3K2 từ nguồn bên ngoài để đảm bảo không bị thiếu hụt 2 dưỡng chất quan trọng này.

Hàm lượng vitamin D3K2 trong sữa mẹ thường không cao

4. Thiếu hụt vitamin D3K2 ngay từ khi còn sớm sẽ gây ra nhiều hệ lụy

Trẻ thiếu vitamin D3 gây ra những tình trạng sau:

– Trẻ thức giấc vào ban đêm và ra mồ hôi trộm dù trời không nóng

– Thường bị bệnh còi xương, xương phát triển không bình thường, xương hay bị dị dạng như xương cột sống cong, chân bị cong.

– Thường xuyên quấy khóc đặc biệt vào ban đêm

– Trẻ mắc rụng tóc vành khăn

– Trẻ bị chậm mọc răng

– Thường xuyên mắc các vấn đề về dạ dày, hô hấp

– Sự thiếu hụt vitamin D còn gây ra tình trạng biến dạng hộp sọ, đầu bẹt, xương sọ mềm, khi ấn vào bị lõm và trở lại bình thường nếu nhấc tay ra.

Trẻ thiếu vitamin D

Trẻ thiếu vitamin K2 ảnh hưởng trực tiếp đến hệ xương và răng của trẻ. Khi thiếu vitamin K2, canxi có thể lắng đọng vào động mạch, tạo ra các mảng bám trên thành mạch máu (gây tắc nghẽn, vôi hóa động mạch…) Việc này dẫn đến tình trạng xương bị thiếu hụt canxi, gây cảm giác bứt rứt, khó chịu gây các biểu hiện khó ngủ, quấy khóc đêm.

Hệ quả khi thiếu hụt vitamin K2 kéo dài còn gây giảm sức khỏe của xương, giảm mật độ xương, khiến xương giòn, dễ gãy, trẻ chậm phát triển chiều cao, thấp còi.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ba mẹ có thêm một cách chăm sóc trẻ tốt hơn. Ngoài ra khi bổ sung vitamin D3K2 mẹ cũng cần phải chú ý đến liều lượng và cách dùng đúng cho trẻ ( tham khảo tại….). Bên cạnh đó, việc lựa chọn sản phẩm cung cấp vitamin D3K2 cũng rất quan trọng, khuyến khích mẹ sử dụng Vitamin D3K2 MK7 Healthy Care (xem thêm…..)

*Thông tin sưu tầm*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *