Hotline: 0911.021.717
Liên Hệ Chúng Tôi Nhắn tin Facebook Zalo: 0911.021.717

VÌ SAO KHÔNG CÒN KHUYẾN KHÍCH VIỆC TẮM NẮNG CHO BÉ?

Các nhà khoa học trên thế giới khuyến cáo rằng tắm nắng trước 9h sáng hay sau 4h chiều không có tác dụng giúp cơ thể sản sinh vitamin D. Điều này được công bố dựa vào các kết quả nghiên cứu về sự khác biệt của tác động sinh học giữa các loại tia khác nhau có trong ánh nắng mặt trời.

Tia nắng có thể giúp cơ thể bé tổng hợp vitamin D dưới da. Tuy nhiên, chỉ có UVB là tia duy nhất giúp kích thích tiền tố vitamin D dưới da chuyển hóa thành vitamin D3. Còn lại các tia UVA, UVC không có chức năng này và là loại tia độc hại cho sức khoẻ con người.

Trong khi đó, làn da của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 5 tuổi mỏng manh nên rất dễ bị tổn thương bởi các tia UV. Hơn nữa, trong những năm gần đây sự thay đổi khí hậu, mức độ ô nhiễm môi trường tăng cao khiến việc tắm nắng cho bé không còn thích hợp. Do đó, các tổ chức Y tế thế giới, trong đó có WHO không còn khuyến khích việc chủ đích tắm nắng để lấy vitamin D cho nhóm trẻ này.

Để làn da nhạy cảm của bé được bảo vệ trước tác hại từ tia nắng mặt trời, mẹ nên tránh để bé dưới 6 tháng tuổi tiếp xúc ánh nắng ở bất kỳ thời gian nào trong ngày. Thay vào đó, mẹ có thể bổ sung vitamin D bằng đường uống, nhỏ giọt hoặc dạng xịt. Liều bổ sung không khác biệt nhiều với các lứa tuổi: từ 400 – 600 đơn vị Vitamin D mỗi ngày.

Vitamin D3K2 MK7 Healthy Care cung cấp lượng vitamin D thiết yếu cho cơ thể, đồng thời bổ sung thêm vitamin K2 giúp tăng khả năng hấp thu tốt hơn cho bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *