Hotline: 0911.021.717
Liên Hệ Chúng Tôi Nhắn tin Facebook Zalo: 0911.021.717

Rụng tóc vành khăn, đổ mồ hôi trộm, ngủ không ngon ở trẻ là do thiếu canxi

Trẻ thiếu canxi được biểu hiện ở rất nhiều triệu chứng khác nhau, nhiều mẹ nghi ngờ rằng rụng tóc vành khăn, đổ mồ hôi trộm, ngủ không ngon thường xuyên vặn vẹo cũng chính là một trong số những biểu hiện thiếu canxi đó. Vậy thực hư như thế nào? Điều này có thật sự chính xác. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng đi tìm câu trả lời chính xác nhất nhé.

1. Hiện tượng rụng tóc vành khăn, đổ mồ hôi trộm, ngủ không ngon là gì?

Rụng tóc vành khăn: Là tình trạng tóc của trẻ ở vùng sau gáy bị rụng mảng lớn hết cả chân tóc kéo dài theo một đường tròn xung quanh giống như hình vành khăn. Tình trạng này phổ biến ở trẻ từ 3 – 6 tháng tuổi. Đây có thể coi là một hiện tượng sinh lý bình thường không gây ra những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nhưng vẫn có thể khiến trẻ có thể trạng yếu hơn

Đổ mồ hôi trộm: Là tình trạng trẻ đổ quá nhiều mồ hôi hơn mức bình thường đặc biệt vào ban đêm, thậm chí làm ướt hết quần áo và giường ngủ. Trước mắt, đổ mồ hôi trộm sẽ khiến trẻ không có được một giấc ngủ ngon, lâu dần nếu không có phương pháp điều trị sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe do ngủ không ngon và mất đi lượng muối, nước cần thiết cho các hoạt động.

– Ngủ vặn vẹo là hiện tượng bình thường ở trẻ sơ sinh. Trẻ có chu kỳ ngủ ngắn nên sẽ thường tỉnh giấc sau mỗi chu kì khoảng 20-45 phút. Có trẻ dễ dàng ngủ lại, có trẻ khó ngủ lại nên chuyện ọ ẹ, khóc, tỉnh giấc nhiều lần là hoàn toàn bình thường. Khi bé lớn, chu kỳ ngủ dài hơn, bé sẽ ít tỉnh giấc và ít ọ ọe hơn.


Các hiện tượng thường gặp ở trẻ: rụng tóc vành khăn, đổ mồ hôi trộm, ngủ không ngon

2. Rụng tóc vành khăn, đổ mồ hôi trộm, ngủ không ngon có phải do thiếu canxi

Rụng tóc vành khăn, đổ mồ hôi trộm, ngủ không ngon có rất nhiều nguyên nhân gây nên nhưng một điểm chung ở cả 3 hiện tượng này đó là do thiếu dưỡng chất mà cụ thể là canxi. Nhưng cũng không nên quá vội vàng đi đến quyết định, để kiểm tra trẻ thiếu canxi hay không, ba mẹ cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế để thực hiện việc xét nghiệm chính xác.

Nếu đã có cơ sở chẩn đoán trẻ thiếu canxi, lúc này ba mẹ cần ngay lập tức bổ sung lượng canxi còn thiếu để hỗ trợ điều trị các chứng rụng tóc vành khăn, đổ mồ hôi trộm, ngủ không ngon.


Xác định trẻ thiếu canxi

Tìm hiểu thêm về nhu cầu canxi thích hợp cho trẻ theo từng độ tuổi khác nhau, cụ thể như sau:

– Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi sẽ cần 300mg canxi/ ngày.

– Trẻ từ 7 tháng tới 12 tháng tuổi cần 400mg canxi/ ngày.

– Trẻ trong giai đoạn từ 1 đến 3 tuổi cần 500 mg canxi/ngày.

– Trẻ từ 4 đến 6 tuổi cần 600mg canxi/ngày.

– Trẻ từ 7 đến 9 tuổi cần bổ sung 700 mg canxi/ ngày.

– Trẻ từ 10 tuổi cần 1000mg canxi/ ngày.

3. Trẻ thiếu canxi có những phương pháp bổ sung nào?

Hầu hết biểu hiện trẻ thiếu canxi đặc trưng với tình trạng rụng tóc vành khăn, đổ mồ hôi trộm, ngủ không ngon thường xảy ra trong khoảng thời gian từ 3 tháng trở nên trùng với thời điểm trẻ vẫn bú sữa mẹ. Vậy phải bổ sung canxi cho trẻ đang bú mẹ như thế nào?

Để trẻ không thiếu canxi trong giai đoạn bú mẹ, sữa mẹ cần được từ chính chế độ dinh dưỡng mà mẹ bổ sung hằng ngày. Vậy khi mẹ thiếu canxi ăn gì uống gì? Hãy cải thiện khẩu phần ăn uống bằng cách tăng cường những thực phẩm giàu dưỡng chất này như:

– Sữa và các chế phẩm từ từ sữa (phô mai, sữa chua)

– Các loại ngũ cốc và hạt

– Hạt đậu, gạo, hạt mè, hạnh nhân, hạt điều, quả óc chó…

– Các loại rau lá xanh thẫm: rau chân vịt, rau cải thìa, rau cải xoăn, cải bó xôi…

Không bổ sung canxi trực tiếp nhưng lại là dưỡng chất quan trọng đóng vai trò giúp cơ thể trẻ hấp thu canxi hiệu quả hơn, hãy bổ sung Vitamin D3K2 ngay từ khi còn sớm. Trong khi, vitamin D3 dẫn canxi từ đường ruột vào máu thì vitamin K2 tiếp tục quá trình dẫn canxi từ máu vào tất cả các mô xương.

Để bổ sung Vitamin D3K2 cho trẻ mẹ cần một sản phẩm chất lượng, an toàn và phù hợp với trẻ. Gợi ý cho mẹ sản phẩm Vitamin D3K2 MK7 Healthy Care với những ưu điểm vượt trội.


Vitamin D3K2 Mk7 Healthy Care hỗ trợ hấp thụ canxi hiệu quả

Từ đây, ba mẹ có thể yên tâm hơn về hiện tượng rụng tóc vành khăn, đổ mồ hôi trộm, ngủ không ngon có thể hoàn toàn được cải thiện nếu trẻ được bổ sung canxi với hàm lượng đủ.

*Thông tin sưu tầm*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *