Hotline: 0911.021.717
Liên Hệ Chúng Tôi Nhắn tin Facebook Zalo: 0911.021.717

PHƯƠNG PHÁP EASY – RÈN THÓI QUEN SINH HOẠT TỐT CHO BÉ (PHẦN 1)

Trẻ sơ sinh chưa thể nhận thức và vẫn hành động theo bản năng vì thế ba mẹ để trẻ có được một nếp sống sinh hoạt tốt ngay từ nhỏ để trở thành thói quen khi lớn, ba mẹ cần là người “định hướng”, hướng dẫn trẻ ngay từ sớm. Trong đó, có một phương pháp hỗ trợ ba mẹ rất tốt trong vấn đề này đó là phương pháp Easy. Trong bài viết dưới đây hãy cùng D3K2 tìm hiểu về phương pháp này và những tác dụng của nó đến nếp sinh hoạt hằng ngày của trẻ nhé.

1. Phương pháp Easy là gì?

Phương pháp Easy được phát triển bởi Tracy Hogg, tác giả của cuốn sách Secrets of the Baby Whisperer. Hiểu đơn giản, phương pháp này là chu kỳ sinh hoạt được lặp đi lặp lại hằng ngày của trẻ từ khi thức dậy đến hết một ngày dài.

Easy là viết tắt của:

– E: Eat – ăn

– A: Action – hoạt động

– S: Sleep – ngủ ngắn

– Y: Your time – thời gian của mẹ

Trẻ ngủ dậy sẽ cho trẻ ăn, sau đó cho trẻ vui chơi hoạt động để phát triển kỹ năng vận động và nhận thức sau đó mẹ cho trẻ ngủ một giấc ngắn vào buổi trưa tầm 20 phút và đây cũng là khoảng thời gian mà mẹ có thể nghỉ ngơi, làm bất cứ công việc nào còn dang dở.

Khi ba mẹ thực hiện làm theo phương pháp Easy cho trẻ, trẻ không bao giờ thực hiện các hoạt động theo nhu cầu nữa, muốn ăn là ăn, muốn ngủ là ngủ, mà theo một nếp sống khoa học hơn, mang đến những hiệu quả cho sức khỏe, sự phát triển và hình thành cả những thói quen tốt cho tương lai của trẻ.


Thứ tự phương pháp nuôi con Easy

2. Khi nào nên bắt đầu phương pháp easy?

Ba mẹ có thể thực hiện phương pháp này ngay khi trẻ mới lọt lòng, nhưng để mang lại hiệu quả cáo nhất vẫn nên bắt đầu khi trẻ được khoảng một tháng tuổi,. Tuy nhiên, nếu trẻ đã hơn một tháng tuổi, mẹ đừng quá lo lắng, vẫn có thể áp dụng thói quen Easy bất cứ lúc nào trước 9 tháng tuổi.

3. Lợi ích của phương pháp Easy với trẻ

Không ít bà mẹ hiện nay chọn nuôi con theo phương pháp Easy cũng bởi vì chúng mang lại rất nhiều lợi ích không chỉ cho nếp sống của bé mà còn giúp quá trình chăm sóc con của mẹ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

– Đối với trẻ sơ sinh: Như đã nói ở trên phương pháp Easy là phương pháp rèn cho bé có được một thói quen sinh hoạt nề nếp, lành mạnh. Việc lặp lại đều đặn các hoạt động giúp trẻ hiểu được rằng sau khi ngủ dậy sẽ được ăn, ăn xong thì vui chơi, chơi mệt sẽ được ngủ. Nhờ vậy con trở nên chủ động, ít quấy khóc hơn rất nhiều cũng như cho trẻ tập loàm quen sớm với lối sinh hoạt giống như người lớn.

– Đối với mẹ: Đầu tiên việc áp dụng phương pháp nuôi con Easy sẽ giúp mẹ không phải “đoán mò” mỗi khi con thực hiện một hành động nào đó. Thay vào đó mẹ “đọc vị” được ý muốn, nhu cầu của con chính xác hơn mỗi khi đói, khi muốn thay tã hoặc khi buồn ngủ và muốn được ôm ấp,……Thứ 2, phương pháp này cũng giúp mẹ được thoải mái hơn, giảm bớt áp lực và có nhiều thời gian dành cho bản thân.


Lợi ích của phương pháp với cả mẹ và trẻ

4. Một số lưu ý khi thực hiện theo phương pháp Easy

– Mẹ không nên áp dụng quá máy móc phương pháp Easy với trẻ, tốt nhất vẫn nên dựa vào việc cả mẹ và con đều sẵn sàng

– Cần phải có thời gian để trẻ làm quen, thích nghi không nên quá vội vã bắt trẻ thực hiện khiến chúng khó chịu vì lệch thời gian hằng ngày và càng khó để thành công hơn.

– Ngay khi bắt đầu có ý định thực hiện phương pháp này mẹ hãy theo dõi và ghi nhận lại thói quen sinh hoạt hằng ngày của con trước, như con ăn được mỗi lần là bao nhiêu, sau bao lâu thì con đói…, từ đó đưa ra lịch trình sinh hoạt theo phương pháp Easy phù hợp nhất với con

– Để thực hiện tốt hơn, mẹ cần chuẩn bị cả những dụng cụ sau bao gồm chũn , cũi dùng khi trẻ ngủ, ti ngậm giả,…..

– Đừng quên cho bé sử dụng vitamin D3K2 của Healthy Care hỗ trợ giấc ngủ ngon và giúp bé tăng trưởng tốt.


Bổ sung cho trẻ Vitamin D3K2 MK7 Healthy Care

Thông qua bài viết này ba mẹ đã được tìm hiểu về phương pháp Easy để rèn luyện thói quen sinh hoạt hiệu quả cho trẻ.

*Thông tin sưu tầm* 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *