Hotline: 0911.021.717
Liên Hệ Chúng Tôi Nhắn tin Facebook Zalo: 0911.021.717

[Hỏi đáp] Có nên cho trẻ sơ sinh tắm nắng qua cửa kính?

Tắm nắng là một trong những cách giúp trẻ hấp thu được lượng vitamin D tự nhiên tốt nhất giúp hỗ trợ cho hệ xương, hệ miễn dịch và vô vàn những lợi ích khác. Hiện nay nhiều ba mẹ vì ngại cho con ra ngoài và sợ ánh nắng trực tiếp sẽ làm hại làn da mà thường chọn cách tắm nắng qua cửa kính. Nhưng liệu phương pháp tắm nắng lại có thực sự mang lại hiệu quả cao hay không? Để đi tìm câu trả lời, ba mẹ hãy cùng D3K2 Healthy care tìm hiểu dưới bài viết này nhé.

1. Cho trẻ sơ sinh tắm nắng qua cửa kính có tốt không?

Ô nhiễm không khí tăng cao, gió, bụi bẩn khiến nhiều bậc phụ huynh “ngại” mang con ra ngoài để tắm nắng và chọn cách tắm nắng qua cửa kính không những đảm bảo an toàn khi trẻ có thể “hoạt động” trong nhà mà còn giúp trẻ hấp thu được lượng vitamin D cần thiết cho sự phát triển.

Nhưng liệu tắm nắng qua cửa kính có được không? Câu trả lời là không nên, bởi tia UVB từ ánh nắng mặt trời – là loại tia duy nhất trong 3 loại tia ( UVA, UVC, UVB) có thể giúp cơ thể tổng hợp được vitamin D và đặc biệt là vitamin D3 tốt nhất. Tuy nhiên, tia UVB lại không thể xuyên qua quần áo, cửa kính như tia UVA nên khi bị chắn bởi một lớp kính cửa sẽ làm cản trở ánh nắng mặt trời chiếu vào nên trẻ sẽ không thể hấp thụ được vitamin D. Do đó, khi tắm nắng cần cho trẻ để lộ da và tắm trực tiếp ở bên ngoài trong khoảng thời gian tốt nhất là từ 6 – 9 sáng hoặc buổi chiều từ 4h.


Cho trẻ tắm nắng qua cửa kính có tốt không?

Vậy nên, việc cho trẻ tắm nắng qua cửa kính không thực sự đem lại hiệu quả cao thay vào đó mẹ nên cho trẻ ra ngoài, nếu lo sợ các vấn đề về môi trường ảnh hưởng, hãy cho trẻ ngồi tại những chỗ khuất gió, gần cửa sổ có ánh nắng chiếu vào và chỉ tắm với tần suất từ 20 – 30 phút/ ngày.

2. Thời gian tắm nắng theo mùa

Như vậy đã có câu trả lời cho câu hỏi “Có nên cho trẻ tắm nắng qua cửa kính”, tiếp theo ba mẹ cần nắm rõ về thời gian tắm nắng trong ngày vì đây là yếu tố quan trọng không kém khi nó quyết định đến hiệu quả cuối cùng của phương pháp này cũng như đảm bảo được ánh nắng không làm tổn thương và khiến trẻ dễ mắc các bệnh ngoài da.

Thời gian tắm nắng vào các mùa khác nhau, vậy nên cũng sẽ có những sự điều chỉnh về mặt giờ giấc trong ngày. Cụ thể:

– Vào mùa xuân: Thời tiết ấm áp, ánh nắng dịu nhẹ mẹ có thể cho bé tắm nắng từ 6 – 8 giờ.

– Vào mùa hè: Mặt trời xuất hiện sớm, ánh nắng gay gắt mẹ nên tắm nắng cho trẻ trước 7 giờ sáng, khi mặt trời vừa lên có những ánh nắng đầu tiên.

– Vào mùa thu: Thời tiết hơi lạnh, dễ chịu mẹ nên đợi nắng bắt đầu lên sau 8 giờ để tắm nắng cho con.

– Vào mùa đông: Thời tiết lúc này lạnh, nhiều gió, ít nắng do đó để có nắng mẹ nên chọn thời gian lúc 8 – 9 giờ, lúc này nắng bắt đầu xuất hiện. Nếu nắng yếu thì cho trẻ tiếp xúc khoảng 10 phút để tránh cảm lạnh.

Ngoài ra, nếu ba mẹ cảm thấy thời tiết không ổn định hoặc khi trẻ không khỏe thì không nên ra ngoài tắm nắng.


Cho trẻ tắm nắng đúng cách

Lớp kính có thể ngăn da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vì thế để trẻ bổ sung vitamin D ba mẹ không nên cho trẻ tắm nắng qua cửa kính. Ngoài ra, có thể cung cấp thêm lượng vitamin D thông qua các loại thực phẩm với những trẻ bước vào giai đoạn ăn dặm và thực phẩm chức năng dùng được cho cả trẻ sơ sinh lẫn trẻ nhỏ.

Mẹ có thể tham khảo Vitamin D3K2 MK7 Healthy Care, sản phẩm đạt được những khắt khe nhất thế giới TGA và cGMP dưới sự kiểm soát của chính phủ Úc nghiêm ngặt nhất thế giới, đặc biệt càng nghiêm ngặt với các sản phẩm có sự công bố rõ ràng đối tượng sử dụng từ “ infant” (trẻ sơ sinh) trên bao bì như D3k2 Mk7 Healthy Care nên đặc biệt an toàn khi sử dụng. Sản phẩm bổ sung cả vitamin D3 và vitamin K2 MK7 giúp tối ưu hiệu quả mang đến cho trẻ.


Bổ sung vitamin d cho trẻ bằng vitamin D3K2 MK7 Healthy Care

Hy vọng thông qua bài viết này ba mẹ đã có được câu trả lời chính xác cho thắc mắc “có nên cho trẻ tắm nắng qua cửa kính không”.

>>>Xem thêm: Cho trẻ tắm nắng đúng cách 

*Thông tin sưu tầm*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *