Hotline: 0911.021.717
Liên Hệ Chúng Tôi Nhắn tin Facebook Zalo: 0911.021.717

NÊN BỔ SUNG VITAMIN K2 KHI ĐÃ TIÊM VITAMIN K CHO TRẺ NỮA KHÔNG?

Không phổ biến như nhiều loại vitamin khác nhưng vitamin K lại đóng một vài trò quan trọng nhằm phòng tránh nguy cơ xuất huyết não, viêm màng não, giúp quá trình đông máu diễn ra bình thường. Hiện nay tiêm vitamin K là cách phổ biến nhất nhưng lại đặt ra một dấu hỏi chấm lớn cho ba mẹ về việc có nên bổ sung vitamin K2 cho trẻ khi đã hoàn thành mũi tiêm vitamin K? Biết được khó khăn này, D3K2 sẽ đưa ra câu trả lời chính xác nhất trong bài viết dưới đây.

1. Vitamin K là gì? Tại sao cần tiêm Vitamin K cho trẻ sau sinh

Xuất huyết đặc biệt là xuất huyết não ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là một bệnh lý cấp tính vô cùng nguy hiểm, có thể để lại các biến chứng không lường như teo não, não úng thùy, bại não, động kinh….với một tỷ lệ tử vong rất cao lên tới 25 – 40%.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ bị xuất huyết não nhưng nguyên nhân phổ biến nhất đến từ việc thiếu hụt hàm lượng vitamin K cần thiết. Vậy nên, sau khi sinh ba mẹ nên bổ sung một mũi Vitamin K cho trẻ hỗ trợ quá trình đông máu diễn ra bình thường từ đó giảm nguy cơ mắc căn bệnh nguy hiểm này.


Vitamin K hỗ trợ quá trình đông máu

Vitamin K là một hợp chất có thể tan trong dầu, bao gồm nhiều loại khác nhau nhưng có 2 loại phổ biến nhất được chứng minh không chứa các chất độc hại cho cơ thể:

– Vitamin K1 được tìm thấy chủ yếu trong thức ăn thực vật

– Vitamin K2 có trong những loại thức ăn lên men và những thực phẩm có nguồn gốc từ động vật.

2. Tiêm vitamin K rồi có cần bổ sung vitamin K2 nữa không?

Vitamin K1 có tác dụng trong quá trình đông máu, liên quan đến việc hình thành cục máu đông trong cơ thể của trẻ để bảo vệ cơ thể khỏi việc chảy máu trong lẫn ngoài. Trong khi đó vitamin K2, cũng tham gia vào quá trình đông máu nhưng chủ yếu nguồn dưỡng chất này có vai trò hỗ trợ đưa canxi vào xương thúc đẩy chiều cao phát triển, ngăn chặn sự lắng đọng canxi vào thành mạch.

Vậy có cần bổ sung vitamin K2 cho trẻ sơ sinh dù đã tiêm đầy đủ liều lượng vitamin K không? Câu trả lời là có. Bởi Vì vitamin K được tiêm thuộc loại vitamin K1 chứ không phải là K2 nên mẹ vẫn cần cung cấp cho trẻ một lượng vitamin K2 cần thiết đảm bảo quá trình hình thành và phát triển của trẻ diễn ra thuận lợi.

Cần bổ sung vitamin K2 khi đã tiêm vitamin K

3. Bổ sung Vitamin K2 như thế nào?

Bổ sung vitamin K2 từ thực phẩm

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g thực phẩm sau đây có chứa hàm lượng cao nhất để mẹ có thể bổ sung vitamin K2 cho trẻ hiệu quả, bao gồm:

– Đậu tương lên men (Natto): Cung cấp 939 mcg.

– Gan bò: Cung cấp 106 mcg.

– Gan ngỗng: Cung cấp 369 mcg.

– Thịt gà: Cung cấp 35,7 mcg.

– Xúc xích Ý: Cung cấp 28 mcg.

– Pho mát mềm: Cung cấp 506 mcg.

– Pho mát cứng: Cung cấp 282 mcg.

– Sữa béo nguyên chất: Cung cấp 38,1 mcg.

– Thịt xông khói: Cung cấp 35 mcg.

Bổ sung vitamin K2 từ thực phẩm chức năng

Có những loại thực phẩm bổ sung vitamin K2, tuy nhiên trẻ chỉ có thể ăn được khi đạt đến một mốc tuổi nhất định và cũng có những nhóm thực phẩm không thể ăn thường xuyên. Do đó, việc bổ sung vitamin K2 từ thực phẩm chức năng là lựa chọn đúng đắn nhất.

Gợi ý cho mẹ Vitamin D3 K2MK7 của Healthy Care, vừa bổ sung được vitamin D3 ( 5mcg) vừa bổ sung được K2 dạng MK7 (15mcg) được coi là dạng K2 tinh khiết và hiệu quả nhất. Sự kết hợp này sẽ tăng hấp thu canxi tốt nhất vào cơ thể, lại vừa giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch, giảm ốm vặt, giảm các hiện tượng đổ mồ hôi trộm, quấy đêm và hỗ trợ ngủ ngon, sâu giấc.
Anh toàn với cả đối tượng sử dụng “infant” (trẻ sơ sinh) bởi sản phẩm đạt tiêu chuẩn TGA và cGMP – Những tiêu chuẩn khắt khe nhất thế giới dưới sự kiểm soát của chính phủ Úc.

– Trẻ sơ sinh và trẻ em dưới 2 tuổi: Uống 1 đến 2 giọt mỗi ngày trong bữa ăn hoặc trộn với sữa công thức dành cho trẻ nhỏ.

– Trẻ em trên 2 tuổi: Uống 1 đến 3 giọt mỗi ngày

Bổ sung vitamin K2 cho trẻ

Không chỉ vậy một điểm cộng nữa ở vitamin D3 K2MK7 Healthy Care là thiết kế nhỏ gọn, dạng giọt dễ uống, không màu, không mùi nên bé dễ dàng tiếp nhận mà không gặp bất cứ khó khăn nào.

Hy vọng bài viết này đã giải đáp rõ ràng cho mẹ về thắc mắc “có nên bổ sung vitamin K2 cho trẻ khi đã tiêm vitamin K hay không?”

*Thông tin sưu tầm*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *