Hotline: 0911.021.717
Liên Hệ Chúng Tôi Nhắn tin Facebook Zalo: 0911.021.717

Lộ trình chính xác khi bổ sung vi chất cho trẻ an toàn và hiệu quả

“Bao giờ thích hợp để bổ sung vi chất cho trẻ từ các sản phẩm cung cấp có sẵn?” – Bổ sung “đúng thời điểm” chính xác không chỉ mang lại hiệu quả hấp thu cao mà còn tránh tình trạng thừa thiếu đều nguy hiểm như nhau, đảm bảo được sự an toàn đối với sức khỏe của trẻ. Trong khi đó, thời gian và lộ trình bổ sung của từng loại vi chất khác nhau sẽ có sự phân biệt rõ ràng về độ tuổi, cơ địa, chế độ ăn và sinh hoạt của mỗi trẻ. Cùng tìm hiểu về lộ trình chính xác cho việc bổ sung các vi chất dinh dưỡng cho trẻ. 

Với hầu hết các sản phẩm bổ sung vi chất cho trẻ có sẵn, nhà sản xuất đã công bố rõ ràng về giai đoạn trẻ có thể bổ sung an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên vẫn có những quy tắc chung về lộ trình cung cấp như sau:

1. Bổ sung vi chất cho trẻ giai đoạn dưới 6 tháng

Ngay từ khi chào đời dù bú sữa mẹ hay sữa công thức, bổ sung vi chất cho trẻ vẫn là điều cần thiết, đặc biệt lúc này trẻ rất cần thêm nguồn vitamin D3 để có được nền tảng phát triển tốt về hệ xương răng và tăng cường sức đề kháng khỏe mạnh. Đồng thời, hãy cho trẻ dùng thêm vitamin K2 song song cùng vitamin D3 nhằm giúp quá trình tăng cường mật độ xương hiệu quả hơn từ đó phát triển chiều cao tối ưu.

Bổ sung vi chất dinh dưỡng cho trẻ với vitamin D3 và vitamin K2, tốt chất trong giai đoạn này không nên bổ sung riêng lẻ mà hãy kết hợp bổ sung chung trong cùng một chế phẩm dinh dưỡng. Vitamin D3K2 MK7 Healthy care – sự lựa chọn được tin dùng số 1 hiện nay:

– Đạt tiêu chuẩn TGA và cGMP – Những tiêu chuẩn khắt khe nhất thế giới dưới sự kiểm soát của chính phủ Úc, đặc biệt càng nghiêm ngặt với các sản phẩm có sự công bố rõ ràng đối tượng sử dụng từ “ infant” (trẻ sơ sinh) trên bao bì như D3k2 Mk7 Healthy Care.

– Hàm lượng vitamin D3 K3 thích hợp

– Hoàn toàn không chứa tinh bột, đường lactose, gluten, dẫn xuất sữa, men, hương vị phẩm màu nhân tạo, chất bảo quản.

– Dang pipet nhỏ giọt dễ bổ sung, không mùi, không vị khó chịu


Vitamin D3K2 cần bổ sung cho trẻ dưới 6 tháng

Bổ sung vi chất cho trẻ sơ sinh trừ Vitamin D3K2 thì trong sữa mẹ đã có đầy đủ các chất dinh dưỡng như protein, glucid, lipid, các vitamin và chất khoáng thiết yếu. Các chất này có tỷ lệ thích hợp và dễ hấp thu do đó đảm bảo được nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ để phát triển một cách bình thường trong vòng 6 tháng đầu ( Bộ Y tế Việt Nam khuyến cáo).

2. Giai đoạn từ 6 tháng tuổi trở nên bổ sung vi chất cho trẻ như thế nào?

Khi sữa mẹ đã không còn đủ hàm lượng để cung cấp vào thời kỳ trẻ có sự tăng trưởng một cách mạnh mẽ nhất so với giai đoạn trước. Vậy nên, việc bổ sung vi chất cho trẻ 6 tháng tuổi lúc này là vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo cho khả năng phát triển toàn diện của trẻ trong cả hiện tại lẫn tương lai.

Tìm hiểu về lộ trình bổ sung vi chất cho trẻ với một số nguồn dinh dưỡng thiết yếu như sau:

– DHA: DHA có thể uống từ thời điểm 6 tháng tuổi nhưng hiện nay cũng đã có loại dành cho trẻ bắt đầu từ 2 tuần tuổi. Ngoài ra, không có bất cứ một giới hạn nào cho việc dùng bổ sung dưỡng chất này bởi vai trò của DHA có liên quan mật thiết đến trí não của trẻ khi chúng chiếm tỉ lệ rất cao trong chất xám (tạo ra sự thông minh) và tạo ra độ nhạy của các neuron thần kinh ( tạo ra khả năng tư duy nhanh nhạy, sáng tạo, học tập hiệu quả)


DHA có thể bổ sung sớm hơn

– Sắt: Thông thường ngay từ khi chào đời, cơ thể trẻ đã có sẵn một lượng sắt thích hợp để dự trữ sử dụng đủ trong vòng 4 – 5 tháng. Qua giai đoạn này trẻ cần được cung cấp sắt thêm nếu thiếu hụt một cách trầm trọng mà các loại thực phẩm tự nhiên không thể cho lượng thích hợp để đáp ứng nhu cầu.

– Canxi: Trừ khi có chỉ định từ bác sĩ hoặc các chuyên gia dinh dưỡng mà canxi không nên dùng trước 6 tháng tuổi vì hàm lượng canxi trong sữa mẹ hoặc sữa công thức đã đủ nhu cầu trẻ cần, bổ sung thêm có thể gây thừa chất. Bắt đầu từ 6 tháng chính xác là thời điểm bổ sung canxi hiệu quả. Giống như DHA, canxi cũng không có một giới hạn nào để dừng cung cấp. Nhưng lưu ý không nên cho trẻ bổ sung Canxi liên tục mà hãy chia thành các đợt, một năm 2 – 3 đợt, mỗi đợt kéo dài 1 – 2 tháng


Bổ sung vi chất cho trẻ không thể thiếu canxi

– Khi nào cần bổ sung vi chất cho trẻ với kẽm: Bổ sung khi có chỉ định rõ ràng từ bác sĩ

– Vitamin tổng hợp: Không phải trẻ nào cũng cần bổ sung vitamin tổng hợp đặc biệt là trẻ đã tăng cân, tăng chiều cao, ăn ngon, ngủ tốt

Tầm quan trọng về thời điểm bổ sung vi chất cho trẻ là điều không thể phủ nhận, khi thời điểm thích hợp là lúc hiệu quả được phát huy đối với trẻ ngược lại không đúng thời điểm sẽ gây ra những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Hy vọng với lộ trình mà bài viết cung cấp sẽ giúp mẹ gỡ rối được những băn khoăn của mình để chăm sóc trẻ tốt hơn bao giờ hết.

>>>Xem thêm: Dấu hiệu trẻ bị ngộ độc Vitamin D khi bổ sung quá liều

*Thông tin sưu tầm*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *