Hotline: 0911.021.717
Liên Hệ Chúng Tôi Nhắn tin Facebook Zalo: 0911.021.717

3 yếu tố “then chốt” giúp trẻ tăng chiều cao nhanh chóng nhất

Có rất nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến vấn đề tăng chiều cao ở trẻ. Tuy nhiên, trong đó sẽ có 3 yếu tố được coi là “then chốt” trong quá trình phát triển đó. Vì thế, ba mẹ hãy theo dõi bài viết dưới đây để xem 3 yếu tố đó là những yếu tố quan trọng nào giúp trẻ “bứt tốc” chiều cao nhanh chóng nhất nhé.

1. Luyện tập thể dục thể thao – quyết định 20% quá trình tăng chiều cao

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi chơi thể thao cơ thể sẽ tiết ra được một lượng hormone tăng trưởng (GH – Growth hormone) lớn kích thích rất nhiều các mô và tế bào trong cơ thể phát triển mạnh mẽ cả về kích thước lẫn số lượng, trong đó không thể thiếu vắng sự phát triển của tế bào xương giúp tăng chiều dài của xương và tăng chiều cao tối ưu đồng thời giảm nguy cơ loãng xương, giảm nguy cơ gãy do té ngã vì được cải thiện sức mạnh cơ bắp.

Bên cạnh đó việc tập luyện thể dục thể thao thường xuyên còn giúp trẻ tăng cường các phản xạ nhanh nhẹn, tính linh hoạt và khả năng phối hợp các chi.

Với rất nhiều lợi ích mà luyện tập thể dục thể thao mang lại, ngay khi trẻ mới biết đi ba mẹ hãy dành thời gian mỗi ngày để cùng con tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời, đi dạo, chơi trò chơi,….Khi trẻ lớn hơn một chút, có thể cho chúng chơi các môn thể thao tăng chiều cao hiệu quả như bóng rổ, bơi lội, cầu lông, xà đơn, bóng chuyền, bóng đá, nhảy dây,…..

Lưu ý khi chơi các môn thể thao hãy dặn dò con về tính an toàn để đảm bảo có được sức khỏe tốt nhất.

Cho trẻ luyện thể thao để tăng chiều cao 

2. Giấc ngủ – chiếm 25% quá trình tăng chiều cao

Giấc ngủ là một trong 3 yếu tố giúp tăng chiều cao. Trong khung giờ từ 9h tối – 2h sáng và từ 5h – 7h sáng là lúc hormone tăng trưởng được cơ thể giải phóng nhiều nhất, gấp đôi ban ngày. Vậy nên trong khoảng thời gian từ 21 – 7 sáng trẻ cần được đảm bảo có được một giấc ngủ ngon nhất để không làm gián đoạn quá trình giải phóng hormone tăng trưởng. Giấc ngủ không chỉ tác động đến khả năng tăng chiều cao ở trẻ mà còn mang đến những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tổng thể cả về mặt tích cực lẫn tiêu cực.

Về mặt tiêu cực trẻ ngủ không đủ giấc, thường xuyên thức khuya, hoặc trằn trọc, ngủ không sâu, hay thức giấc sẽ làm chững lại khả năng tăng chiều cao, làm tăng nguy cơ béo phì và tăng cả nguy cơ mắc các bệnh mãn tính khác liên quan đến tim mạch, huyết áp và tiểu đường ngay từ khi còn nhỏ.

Ngoài ra, tư thế khi ngủ của trẻ cũng là yếu tố “tỷ lệ thuận” với chiều cao. Nếu trẻ ngủ ở tư thế thoải mái, cơ thể thả lỏng hoàn toàn, không có những vật cản xung quanh, xương và sụn không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ áp lực hay sức ép nào thì rất có lợi cho sự phát triển chiều cao.

Giấc ngủ tác động tốt đến sự phát triển chiều cao 

3. Dinh dưỡng – Quyết định đến 32% quá trình tăng chiều cao

Chiếm tỷ lệ cao nhất quyết định đến khả năng tăng chiều cao của trẻ đó chính là chế độ dinh dưỡng. Trong 6 tháng đầu đời, mẹ nên cố gắng cho trẻ bú mẹ hoàn toàn. Chuyển sang giai đoạn ăn dặm, nếu được mẹ vẫn nên duy trì nguồn sữa mẹ cho đến khi trẻ 2 tuổi hoặc hãy bổ sung sữa công thức, chung quy lại chế độ này sẽ đảm bảo trẻ có được những dưỡng chất tốt nhất từ 2 nguồn sữa quan trọng này.

Bên cạnh nguồn sữa, khi bước sang giai đoạn ăn dặm ( trên 6 tháng ) và những giai đoạn kế tiếp trẻ cần được bổ sung đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất bao gồm chất béo, chất đạm, tinh bột, vitamin và khoáng chất trong mỗi bữa ăn hằng ngày.

Song song với việc bổ sung các thực phẩm tự nhiên, ba mẹ có thể cung cấp thêm nguồn thực phẩm chức năng từ bên ngoài nhất là những thực phẩm chức năng có tác dụng tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả và an toàn. Đặc biệt là Vitamin D3K2, chúng có khả năng giúp cơ thể hấp thụ canxi hiệu quả và hạn chế được một số bệnh lý liên quan đến sự thiếu hụt. Mẹ có thể tham khảo bổ sung Vitamin D3K2 MK7 Healthy Care.

Dinh dưỡng quyết định chiều cao 

>>>Xem thêm: Tại sao phải bổ sung D3K2 để tăng chiều cao?

Trên đây là 3 yếu tố quan trọng nhất trong quá trình tăng chiều cao ở trẻ mà ba mẹ cần dành sự “quan tâm” đặc biệt nhất.

*Thông tin sưu tầm*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *